เปิดตัว LG MULTI V i เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์รุ่นล่าสุด ชูเทคโนโลยี AI ขั้นสูง ลดการใช้พลังงานและค่าใช้จ่ายได้มากกว่าเดิม


กรุงเทพฯ  : บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศชั้นนำระดับโลก เปิดตัวเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ LG MULTI V i ใหม่ล่าสุด ที่มีโซลูชัน Variable Refrigerant Flow (VRF) ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ขั้นสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบ HVAC (Heating, Ventilation and Air Conditioning) ลดการใช้พลังงานและค่าใช้จ่ายได้มากกว่าเดิม  ตอบโจทย์องค์กรและธุรกิจ และช่วยสร้างสภาพแวดล้อมภายในอาคารที่ให้ความรู้สึกสบายสำหรับผู้ใช้งานและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ นำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีและสร้างความยั่งยืนให้กับองค์กร

เมธวี จิตลดาพร ผู้อำนวยการฝ่ายขายเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แอลจีตระหนักถึงความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของธุรกิจ ทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่ผันผวน และการประหยัดพลังงานตามเทรนด์ความยั่งยืนที่ผู้คนให้ความสนใจโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เราจึงนำเสนอเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ LG MULTI V i  ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI ที่ล้ำสมัย โดยมี AI Smart Care ซึ่งสามารถเรียนรู้สภาพแวดล้อมและพื้นที่เพื่อปรับการทำความเย็นหรือความร้อนตามตัวแปรต่างๆ เช่น จำนวนคนภายในห้อง ระดับความชื้น และอุณหภูมิภายในและภายนอกอาคาร ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ประหยัดพลังงานได้สูงสุดถึง 24.7%[1]

LG MULTI V i

LG MULTI V i โดดเด่นด้วยนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรธุรกิจยุคใหม่ โดยยกระดับขึ้นใน 3 ด้าน ได้แก่ Intelligent, Innovative และ Interactive

Intelligent: อัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI ขั้นสูง

LG MULTI V i มาพร้อมเทคโนโลยี AI จึงเป็นหนึ่งในระบบ HVAC ที่ฉลาดที่สุดในปัจจุบัน โดยมีฟีเจอร์ AI Smart Care ซึ่งรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลอุณหภูมิและความชื้น รวมทั้งการตั้งอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศแต่ละตัว เพื่อปรับโหมดและอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศแต่ละตัวไว้ล่วงหน้าโดยอัตโนมัติในช่วง 10 นาทีแรกของการทำงาน จึงกระจายลมเย็นและสร้างความรู้สึกสบายภายในอาคารได้อย่างเหนือชั้น

Innovative: ประหยัดพลังงาน และให้ประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้

LG MULTI V i มีฟีเจอร์ AI Energy Management ที่ช่วยคาดการณ์และควบคุมการใช้พลังงานตามอัตราการสิ้นเปลืองตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างชาญฉลาด โดยจะรวบรวมข้อมูลการใช้พลังงานที่ผ่านมาเพื่อสร้างฐานข้อมูล และนำมาคำนวณโดยใช้อัลกอริธึมของ AI เพื่อสร้างแบบจำลองคาดการณ์รูปแบบการใช้พลังงานตามที่ต้องการ จึงป้องกันการใช้พลังงานที่มากเกินไปและช่วยลดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน

ผู้ใช้ยังติดตามผลการใช้พลังงานได้แบบเรียลไทม์ด้วยระบบ AI Smart Metering ที่ใช้ข้อมูลการทำงานที่เก็บไว้ 8 ชั่วโมง มาคาดการณ์การประหยัดพลังงานทั้งรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน และรายปี โดยแสดงข้อมูลเหล่านี้บนหน้าจอควบคุมอัจฉริยะ เพื่อให้ทราบถึงประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานได้อย่างชัดเจน

ใบพัด Biomimetics ดีไซน์ใหม่ของ LG MULTI V i  ยังลดการใช้พลังงานของมอเตอร์ แต่ให้สมรรถนะสูงสุดในการสร้างบรรยากาศที่สบายได้ทุกฤดูกาลตลอดทั้งปี โดยสามารถทำความเย็นอย่างเต็มประสิทธิภาพภายใต้อุณหภูมิสูงสุด 43 องศาเซลเซียส  และยูนิตทำงานได้อย่างเสถียรภายใต้อุณหภูมิภายนอกอาคารสูงสุดถึง 52 องศาเซลเซียส

LG MULTI V i ยังช่วยลดเสียงจากการทำงานของยูนิตภายนอกอาคาร ที่อาจรบกวนอาคารหรือบ้านเรือนใกล้เคียง โดยสามารถตั้งค่าจำกัดระดับเสียงได้ล่วงหน้าตั้งแต่ 50 – 70 เดซิเบล เพื่อให้มั่นใจว่าเสียงจากการทำงานของยูนิตภายนอกอาคารจะไม่เกินกว่าระดับที่ตั้งไว้

Interactive: ใช้งาน บำรุงรักษา และอัพเกรดได้ง่าย

ด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะ อาทิ Auto Tuning และ Remote Upgrade ยกระดับความสะดวกและประสบการณ์ใช้งานไปอีกขั้น โดย Auto Tuning จะปรับการทำงานของคอมเพรสเซอร์และมอเตอร์อย่างอัตโนมัติเมื่อติดตั้งและเริ่มใช้งาน หรือเมื่อต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนทดแทน เพื่อให้ช่างสามารถติดตั้งและเปลี่ยนชิ้นส่วนได้เร็วและง่ายขึ้น ส่วนระบบ Remote Upgrade ช่วยให้โซลูชั่น VRF สามารถอัพเดทซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชันล่าสุดได้อย่างอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่เข้าไปติดตั้งให้ที่หน้างาน

นอกจากนี้ยังมาพร้อม AI Smart Diagnosis ที่รายงานสถานะของเครื่องเป็นข้อมูลที่ผู้ใช้เข้าใจได้ง่าย และบันทึกข้อมูลย้อนหลังนานสูงสุด 6 เดือน จึงสามารถวิเคราะห์ความผิดปกติได้อย่างแม่นยำ ช่วยลดเวลาในการดูแลรักษา และเพิ่มความวางใจได้ในการใช้งาน

LG MULTI V i พร้อมจำหน่ายแล้วโดยมีหลากหลายขนาดตามความต้องการ ตั้งแต่ขนาด 74,400 BTU – 917,200 BTU


[1] จากการทดสอบภายในตามมาตรฐานการทดสอบ KS (KS B ISO 15042:2006) โดยใช้ MULTI V i รุ่น 24 แรงม้า (HP) ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่น อุณหภูมิท้องถิ่น และสภาพแวดล้อมจริง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save