พม. ผนึกกำลัง CPF มุ่งพัฒนาเด็กและเยาวชน สู่พลเมืองคุณภาพในศตวรรษที่ 21


จุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.  ร่วมด้วย พิมลรัตน์ รีพัฒนาวิจิตรกุล ประธานผู้บริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ แถลงข่าวความร่วมมือในการส่งเสริม สนับสนุนการพัฒนาเด็กและเยาวชนสู่พลเมืองคุณภาพในศตวรรษที่ 21 โดยมี จตุพร โรจนพานิช อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน และคณะผู้บริหารทั้งสองหน่วยงาน เข้าร่วม

จุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า กระทรวง พม. เป็นหน่วยงานหลักด้านสังคมขับเคลื่อนงานพัฒนาคุณภาพชีวิตสำหรับประชาชนทุกกลุ่ม มีความยินดีอย่างยิ่งที่ภาครัฐและภาคธุรกิจ อย่าง ซีพีเอฟ ตระหนักถึงความสำคัญในการมีเป้าหมายการพัฒนาเด็กและเยาวชนร่วมกัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ จะนำไปสู่การสร้างหน้าต่างแห่งโอกาส เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้รับการพัฒนาและต่อยอดต้นทุนชีวิต ต้นทุนทางสังคม เพื่อสร้างเด็กดี เด็กเก่ง ที่จะมีความกล้าและร่วมกันพัฒนาประเทศไทยต่อไป

ด้าน พิมลรัตน์ รีพัฒนาวิจิตรกุล ประธานผู้บริหารทรัพยากรบุคคล ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ ยินดีให้การสนับสนุนกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวง พม. เพื่อพัฒนาทักษะการรู้เท่าทันสื่อออนไลน์ การใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และการใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัลอย่างปลอดภัย (Digital Literacy) ผ่านการจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการและหลักสูตรเสริมสร้างทักษะการสร้างสรรค์สื่อคุณภาพ เพื่อนำเสนอองค์ความรู้ให้แก่บุคลากรของกระทรวงฯ ตลอดจนสภาเด็กและเยาวชน พร้อมบทเรียนออนไลน์ในหัวข้อดังกล่าวแก่ผู้ที่ใช้บริการห้องสมุดดิจิทัลของกระทรวงฯ (E-Library) ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในเดือนมกราคม 2566 ช่วงสัปดาห์วันเด็กแห่งชาติ และจะขยายผลโครงการอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนต่อไป

พม. ผนึกกำลัง CPF มุ่งพัฒนาเด็กและเยาวชน สู่พลเมืองคุณภาพในศตวรรษที่ 21

“การผนึกกำลังระหว่าง ซีพีเอฟ ร่วมกับ พม. พัฒนาคนทุกช่วงวัยให้เป็นพลเมืองคุณภาพในศตวรรษที่ 21 สอดคล้องกับหลักปรัชญา 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ซีพีเอฟยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจ คือ ประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชน และองค์กรตามลำดับ นับเป็นโอกาสดีที่ภาครัฐและภาคเอกชนจะช่วยกันขับเคลื่อนสังคมให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสอดรับตามหลักการพัฒนาอย่างยั่งยืนของรัฐบาลไทยและองค์การสหประชาชาติ” พิมลรัตน์ กล่าว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save