“มาร์ส เพ็ทแคร์” ต่อยอดความสำเร็จโครงการ “แลกแล้ว-ลดเลย” รวมถุงอาหารสัตว์เลี้ยงรีไซเคิล


มาร์ส เพ็ทแคร์ บริษัทผลิตอาหารสำเร็จรูปสำหรับสัตว์เลี้ยง ต่อยอดความสำเร็จของโครงการ “แลกแล้ว-ลดเลย” รวมถุงอาหารสัตว์เลี้ยงใช้แล้วเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ช่วยลดขยะบรรจุภัณฑ์น้ำหนักราว 7.3 ตัน นำมาเปลี่ยนเป็นสิ่งของที่ใช้ประโยชน์

แลกแล้ว-ลดเลย

บริษัท มาร์ส เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ประกอบกิจการประเภทการผลิตอาหารสำเร็จรูป สำหรับสัตว์เลี้ยง ร่วมรักษ์โลกในเดือนของวันสิ่งแวดล้อมโลก ต่อยอดความสำเร็จของโครงการ “แลกแล้ว-ลดเลย” (SWAP Recycling) ปีที่ 2 รวบรวมถุงอาหารสัตว์เลี้ยงใช้แล้ว จากผู้บริโภคได้กว่า 655,000 ซอง เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ช่วยลดขยะบรรจุภัณฑ์น้ำหนักราว 7.3 ตัน นำมาเปลี่ยนเป็นสิ่งของที่ใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง เช่น ม้านั่งรูปกระดูก บล็อคปูพื้นรูปแมว และรูปรอยเท้าหมา

แลกแล้ว-ลดเลย

โดยมอบเป็นสาธารณะประโยชน์ ให้กับกรุงเทพมหานคร สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร นำมาตกแต่งสวนสาธารณะเพื่อสุนัข BMA Dog Park สวนเทียนทะเลพัฒนาพฤกษาภิรมย์ ร่วมส่งเสริมให้กทม. เป็นเมืองที่ดีขึ้นสำหรับสัตว์เลี้ยง ภายใต้โครงการ “Better Cities For Pets” ของมาร์ส เพ็ทแคร์

นอกจากนี้ได้มีการส่งมอบสวนให้กับทางกรุงเทพมหานคร นำโดยคุณรัชกร เจนพัฒนพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทยและอินโดจีน บริษัท มาร์ส เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด และคุณประพาส เหลือศิรินภา ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นตัวแทนรับมอบ

แลกแล้ว-ลดเลย

โครงการ “แลกแล้ว-ลดเลย” (SWAP Recycling) คือหนึ่งในการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม ตามวิสัยทัศน์การพัฒนาอย่างยั่งยืนของมาร์ส มุ่งสู่เป้าหมายพลาสติกจากบรรจุภัณฑ์จะไม่เป็นขยะอีกต่อไป แต่จะสามารถนำไปรีไซเคิล นำกลับมาใช้ใหม่ หรือสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save