MG – บางจาก – กฟน. ร่วมเปิดสถานีบริการอัดประจุไฟฟ้าแบบเร็ว MG Super Charge ที่ปั๊มบางจาก สาขาศรีนครินทร์


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (MG) จับมือ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ร่วมเปิดสถานีบริการอัดประจุไฟฟ้าแบบเร็ว MG Super Charge ณ สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาศรีนครินทร์

จาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (MG) กล่าวว่า MG มุ่งมั่นผลักดันสังคมยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศอย่างต่อเนื่องมากว่า 3 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา MGไม่ได้เพียงแค่เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังเดินหน้าสร้างโครงสร้างพื้นฐานยานยนต์ไฟฟ้าให้ครอบคลุมในทุกมิติควบคู่กันไปรวมทั้งสร้างสถานีอัดประจุไฟฟ้ารองรับการใช้งานให้ครอบคลุมทั้งประเทศไทยรองรับรถไฟฟ้าหลากหลายรุ่น และหลากหลายแบรนด์ ไม่ใช่แค่แบรนด์ MG เท่านั้น จึงได้ลงทุนติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบเร็ว (DC Charger) ภายใต้ชื่อ “MG Super Charge” เพิ่มขึ้น โดยร่วมมือกับบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ติดตั้งภายในสถานีน้ำมันบางจาก ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วในสถานีบริการน้ำมันบางจากจำนวน 13 แห่ง และตั้งเป้าภายในปี พ.ศ.2564 จะติดตั้งภายในสถานีบริการน้ำมันบางจากให้ได้อย่างน้อย 50 แห่ง

ทั้งนี้ MG มีสถานีชาร์จไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้วกว่า 120 แห่งทั่วประเทศ และมีเป้าหมายติดตั้งเพิ่มเติมอีกกว่า 500 แห่ง ด้วยการประสานความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนอย่างต่อเนื่อง

ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บางจากฯ เป็นกลุ่มธุรกิจผู้นำการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน ให้ความสำคัญกับการแก้ไขวิกฤตโลกร้อน เดินหน้าวางแผนเพิ่มสัดส่วนธุรกิจสีเขียวอย่างต่อเนื่อง โดยได้ตั้งเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน หรือ Carbon Neutral ในปี พ.ศ. 2573 และปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ใน พ.ศ.2593 เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว หนึ่งในแผนงานของบางจากฯ คือการติดตั้งสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Station) ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจากที่จะนำประเทศไทยสู่การใช้พลังงานสะอาด โดยจับมือกับพันธมิตรขยายจำนวนอย่างต่อเนื่อง

“การจับมือกับ MG ในฐานะผู้บุกเบิกรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศเปิดตัว MG Super Charge ในครั้งนี้ จะทำให้สถานีบริการน้ำมันบางจากมีจำนวนสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้าแบบเร็ว (EV Quick Charging Station) ที่ได้มาตรฐานมากที่สุดในประเทศไทยซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งภาพสะท้อนของการเป็น Greenovative Destination ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากเป็นจุดหมายที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้สำหรับทุกคน รองรับผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่การให้บริการไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) หน่วยงานด้านไฟฟ้าที่เป็นพันธมิตรในการทำหน้าที่จ่ายไฟเพื่อให้บริการภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ปัจจุบันสามารถสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ MG ติดตั้งและเปิดให้บริการแล้ว 13 แห่งภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก โดยในจำนวนนี้ มี 5 แห่งที่สามารถทดลองใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง และจะเดินหน้าเปิดให้บริการให้ครบตามเป้าหมายที่วางไว้ในเร็วๆ นี้” ชัยวัฒน์ กล่าว

สำหรับสิทธิพิเศษที่ทาง MG มอบให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอัดประจุไฟฟ้าของทาง MG ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ด้วยแคมเปญ “ยิ่งชาร์จ ยิ่งได้”โดยผู้ใช้จ่ายสูงสุด 50 อันดับแรก จะได้รับเงินคืน 50% ซึ่งแคมเปญนี้จะเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 มกราคม พ.ศ.255 รวมทั้งยังได้สิทธิพิเศษจากปั๊มบางจากด้วยเช่นกัน

กฟน.ร่วมขับเคลื่อนนโยบายภาครัฐ ส่งเสริมการติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า

จาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) กล่าวว่า กฟน. พร้อมขับเคลื่อนนโยบายภาครัฐ ส่งเสริมการติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าร่วมกับ MG และ บางจาก ในโครงการขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้าในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ที่อยู่ในพื้นที่ของ MEA ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ โดยมีแผนดำเนินการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า จำนวนทั้งสิ้น 50 สถานี พร้อมเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป ในส่วนของการกำหนดอัตราค่าบริการไฟฟ้าสำหรับสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบ Low Priority ในการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางรถยนต์ไฟฟ้า และส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนการติดตั้งและพัฒนาสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ กฟน. พร้อมเชื่อมต่อ Platform ระบบบริหารจัดการเครื่องอัดประจุไฟฟ้าอัจฉริยะ วิเคราะห์ข้อมูลการชาร์จ และเชื่อมต่อกับ MEA EV Application รองรับการใช้งานและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าอย่างครบวงจร ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด MEA EV Application ได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ได้ที่ https://onelink.to/meaev

สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าที่สนใจใช้บริการออกแบบและติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยของ MEA สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายธุรกิจบริการและคุณภาพไฟฟ้า โทร. 0 2476 5666-7 ระหว่างเวลา 07.30-15.30 น. ในวันเวลาทำการ หรือ MEA Call Center 1130 รวมถึงแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter: @mea_news, และศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save