เครื่องอ่านมาตรวัดไฟฟ้า และระบบการจัดการข้อมูล ช่วยพัฒนาประสิทธิภาพและความปลอดภัยในสถานที่ทำงานของผู้จัดจำหน่ายไฟฟ้าชั้นนำของตุรกี


บริษัทผู้บริหารจัดการไฟฟ้า Dicle (Dicle Elektrik Dağıtım A.Ş.), or DEDAŞ เป็นผู้ให้บริการการจ่ายกระแสไฟฟ้าของทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี โดยเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่เป็นอันดับสองของตุรกี โดยมีพนักงานมากกว่า 5,000 คน DEDAS ได้ให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่า 1.8 ล้านผู้ใช้งาน โดยครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 60,000 ตารางกิโลเมตร งานหลักอย่างหนึ่งที่สำคัญคือการอ่านมิเตอร์ไฟฟ้าของลูกค้า และการดำเนินการบำรุงรักษา และซ่อมแซมไฟฟ้า

การอ่านมาตรวัดไฟฟ้า และ การซ่อมบำรุงโครงสร้างระบบไฟฟ้า ของเจ้าหน้าที่ภาคสนามของ DEDAS

การอ่านมาตรวัดไฟฟ้า และ การซ่อมบำรุงโครงสร้างระบบไฟฟ้า ของเจ้าหน้าที่ภาคสนามของ DEDAS มีประสิทธิภาพลดลงอย่างที่เคยเป็น อันเนื่องมาจากคุณภาพของระบบสื่อสารที่แย่ลง และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องอื่นๆสูงขึ้น

มากไปกว่านั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายที่พนักงานจะต้องคอยตรวจสอบและทำงานไปด้วย หากอุปกรณ์นั้นยากที่จะตรวจสอบ ในบางครั้งก็ยากที่จะซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้า โดยปราศจากการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนของอุปกรณ์ที่นำมาใช้งาน ซึ่งทำให้โอกาสการเกิดอุบัติเหตุสูงขึ้นและเป็นภัยต่อผู้ทำงาน

ส่วนที่ยากอีกส่วนหนึ่งคือการอ่านมาตรวัดไฟฟ้า ซึ่งโดยปกติแล้วเครื่องอ่านมาตรวัดไฟฟ้าจะทำการอ่านด้วยตัวเอง และทำการจดบันทึก ซึ่งในบางครั้งตัวมาตรวัดเองก็ติดตั้งในจุดที่ยากต่อการเข้าถึง ซึ่งอาจทำให้การตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ใช้เวลามากกว่าที่ควรจะเป็น และเกิดความคลาดเคลื่อนจากการจดบันทึกข้อมูลสูงอีกด้วย มากไปกว่านั้นผู้จดบันทึกอยู่ในพื้นที่ที่สัญญาณโทรศัพท์ไม่ครอบคลุมจากผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์เท่าที่ควร ทำให้พนักงานของ DEDAS ประสบปัญหาการสื่อสารอยู่เป็นประจำ

สินค้าในตลาดที่สามารถตอบโจทย์พวกเขาได้ นั่นก็คือ Hytera PNC550 ซึ่งตัวเครื่องเป็นแบบ Smart POC บนพื้นฐานแอนดรอยด์ เป็นสมาร์ทโฟนที่ทำงานร่วมกับฟังก์ชั่นปุ่มกดแบบ PTT อย่างมืออาชีพ พร้อมจอขนาด 5 นิ้ว แบบสัมผัส และลำโพงขนาด 2 วัตต์ที่เสียงดังชัดเจน ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้เครื่องอ่านมิเตอร์ไฟฟ้าแยกต่างหากเพื่ออ่านมิเตอร์ โดยข้อมูลจะถูกโอนอัตโนมัติผ่านบลูทูธไปยังแอพพลิเคชั่นอ่านมิเตอร์บน Hytera PNC550 ซึ่งจะคำนวณใบเสร็จและสั่งพิมพ์ใบเสร็จที่เครื่องพิมพ์โดยอัตโนมัติ ณ สถานที่นั้นๆ

ทั้งนี้ Hytera PNC550 เองนั้นก็ยังรองรับการใช้งานแบบซิมคู่ ซึ่งสามารถสแตนด์บายพร้อมกันได้ ทำให้ตัวเครื่องนั้นสามารถเปลี่ยนไปใช้งานได้จากหลายผู้ให้บริการสัญญาณมือถือได้อย่างง่ายดาย ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้ครอบคลุมบนระบบเครือข่ายแบบ 4G

การมีแอพพลิเคชั่นอ่านมาตรวัดไฟฟ้า และปุ่มฟังก์ชั่น PTT สำหรับการใช้งานส่งข้อมูลเสียงและภาพเคลื่อนไหวแบบทันทีในเครื่องเดียว ทำให้ประสิทธภาพการทำงานของพนักงานของ DEDAS มากขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้น และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในบางส่วนที่ไม่จำเป็นเกี่ยวกับการบริการของตัวเครื่องและค่าซ่อมบำรุงอุปกรณ์อีกด้วย

Hytera Electric Company Solution

…(โซลูชันนี้สามารถปรับแต่ง เพื่อให้สามารถใช้งานได้ตรงกับความต้องการเฉพาะของลูกค้าได้)…

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save