มิตซูบิชิ พาวเวอร์ ก้าวสู่อันดับ 1 ด้านส่วนแบ่งตลาดกังหันก๊าซทั่วโลกในปี 2565 จากรายงาน McCoy Power Report


กรุงเทพฯ :  มิตซูบิชิ พาวเวอร์ (Mitsubishi Power) แบรนด์โซลูชันด้านพลังงานของบริษัทมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ จำกัด (MHI) ก้าวสู่อันดับหนึ่งในฐานะผู้ชิงส่วนแบ่งตลาดสูงที่สุดตามปริมาณกำลังการผลิตในปี 2565 โดยมีส่วนแบ่งตลาดกังหันก๊าซทั่วโลกอยู่ที่ 33% ตามข้อมูลจาก McCoy Power Reports[1] นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีส่วนแบ่งตลาดถึง 49% ในกลุ่มกังหันก๊าซ Advanced Class[2] นำโด่งมาด้วยกังหันก๊าซรุ่นล่าสุด JAC (J-Series Air-Cooled) จากมิตซูบิชิ พาวเวอร์

โดยส่วนแบ่งตลาดในระดับผู้นำตลาดของมิตซูบิชิ พาวเวอร์ เกิดขึ้นจากประวัติการดำเนินโครงการที่โดดเด่น ผลการดำเนินงาน และความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในระดับสูง ซึ่งมิตซูบิชิ พาวเวอร์มีประสบการณ์ในการดำเนินงานแบบครบวงจร ในธุรกิจกังหันก๊าซขนาดใหญ่ รวมทั้งรุ่น F, G และ J-series โดยกังหันก๊าซรุ่น G-series มีชั่วโมงการทำงานจริง (AOH) มากกว่า 7 ล้านชั่วโมง ในขณะที่รุ่น J-series มีชั่วโมงการทำงานจริง (AOH) ที่สูงมากกว่า 2 ล้านชั่วโมง

ในตลาดกังหันก๊าซขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของกังหันก๊าซพลังความร้อนร่วม กังหันก๊าซรุ่น JAC ถือเป็นผู้นำด้านกังหันก๊าซของโลกโดยมีประสิทธิภาพที่มากกว่า 64% ซึ่งผ่านมาตรฐานที่เข้มงวดด้านการลดการปล่อยคาร์บอน ทำให้ปล่อยมลพิษต่ำที่สุดในคลาสเดียวกัน โดย J-series มียอดสั่งซื้อสะสมมากกว่า 100 ชุด ในปี 2565 บริษัทฯ มียอดสั่งซื้อกังหันก๊าซรุ่น JAC 20 ชุด (J-series รุ่นใหม่ล่าสุด) คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 60% ในด้านกำลังการผลิต ทำให้บริษัทฯ มีส่วนแบ่งตลาดในระดับสูง

อีกปัจจัยที่ทำให้มิตซูบิชิ พาวเวอร์กลายเป็นผู้นำในตลาดทั่วโลกคือ การที่กังหันก๊าซขนาดใหญ่ทั้งหมดของบริษัทในปัจจุบันรองรับการใช้เชื้อเพลิงร่วมกับไฮโดรเจน ทำให้มีประสิทธิภาพในการลดการปล่อยคาร์บอนสูงยิ่งขึ้นกว่าเดิม กังหันก๊าซรุ่นนี้สามารถทำงานโดยใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจน 30% ผสมกับก๊าซธรรมชาติ 70% ซึ่งคาดว่าจะสามารถเพิ่มสัดส่วนก๊าซไฮโดรเจนเป็น 100% ได้ในอนาคต

โทชิยูกิ ฮาชิ ผู้บริหารอาวุโสของบริษัทมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์และหัวหน้าฝ่าย Energy Transition & Power Headquarters of Energy Systems กล่าวถึงความสำเร็จของผลการดำเนินงานว่า มิตซูบิชิ พาวเวอร์ยังคงได้รับการยอมรับทั้งในกลุ่มผู้นำตลาดและผู้นำของกลุ่มอุตสาหกรรมโดยได้จากส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มกังหันก๊าซขนาดใหญ่ บริษัทฯ ไม่เคยหยุดที่จะร่วมมืออย่างเต็มที่กับลูกค้าและกับพันธมิตรทั่วโลกของเรา เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนที่ดำเนินการได้จริง


[1]ข้อมูลอ้างอิงจาก McCoy Power Report ในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยตลาดเชิงลึกเกี่ยวกับโครงการผลิต กระแสไฟฟ้าทั่วโลก

[2] กังหันก๊าซกลุ่ม Advanced Class ครอบคลุมคลาส G, H และ J


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save