มิวเซียมสยาม เปิดนิทรรศการหมุนเวียน “Fast Fashion ช็อปล้างโลก” สนุกกับกิจกรรมถึง 3 ธ.ค.


สิ้นสุดการรอคอย มิวเซียมสยาม เปิดประเด็นสุด HOT กับ นิทรรศการหมุนเวียนตัวใหม่ กระแสของแฟชั่นที่ว่าด้วยความเร็ว “Fast Fashion ช็อปล้างโลก” เริ่มที่ตัวเรา เปลี่ยนที่ตัวเรา คุณพร้อมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง

Museum Siam

สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) พาเปิดประสบการณ์เรียนรู้เรื่องราวในหลากหลายแง่มุมของแฟชั่น การแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่มีการผลิตและซื้อขายกันอย่างรวดเร็วจนทำให้ปัจจุบันกลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และเสื้อผ้าเป็นมากกว่าเครื่องนุ่งห่มปกปิดร่างกายตามฤดูกาล แต่กลับเป็นสิ่งที่ตอบสนองสัญชาตญาณของมนุษย์ที่ชอบแต่งตัวให้สวยงาม และใช้เสื้อผ้าเพื่อแสดงตัวตน แสดงอัตลักษณ์ และสถานะทางสังคมของผู้สวมใส่จนทำให้เกิดกระแส “Fast Fashion” ที่ส่งผลกระทบ ทั้งในด้านธุรกิจแฟชั่น สิ่งแวดล้อม การใช้แรงงาน แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังมีทางออกที่สามารถช่วยรักษาโลกใบนี้ได้ ผ่านตัวเลือกต่าง ๆ อีกมากมาย

Museum Siam

วันนี้ มิวเซียมสยามไม่ได้ชวนมา “ช็อป” แต่ชวนคุณมา “ช่วย” โลก กับ “มิวส์มอลล์” ที่จำลองหน้าร้านของแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นตามห้าง เพื่อให้คุณได้ตระหนักถึงพฤติกรรมช่างช็อปของพวกเรา เราจะชั่งน้ำหนักให้ความสำคัญกับอะไร ระหว่าง “เรา” หรือ “โลก”

Museum Siam

มาร่วมสร้างความตระหนักรู้ไปด้วยกัน นิทรรศการหมุนเวียนประจำปี “Fast Fashion ช็อปล้างโลก” สนุกกับเนื้อหาและกิจกรรมตลอดการจัดแสดง ตั้งแต่วันนี้ – 3 ธันวาคม 2566 เปิดให้บริการ วันอังคาร-วันอาทิตย์เวลา 10.00-18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) ณ ห้องนิทรรศการชั่วคราว ชั้น 1 อาคารนิทรรศการ MRT สถานีสนามไชย (ทางออกที่1) ไม่เสียค่าใช้จ่าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save