เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง มอบเงิน 3 แสนหนุน ส.อุทยานแห่งชาติ เพิ่มการปลูกต้นไม้สู่ผืนป่าใหญ่


เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง เห็นถึงความสำคัญของการได้มีส่วนร่วมให้มีการคืนความเขียวสดใสสู่ผืนป่า มอบเงินจำนวน 300,000 บาท แก่สมาคมแห่งชาติ เพื่อฟื้นฟูป่าไม้ต่อไป

ฟื้นฟูป่า

บริษัท เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทในเครือเอ็นซีกรุ๊ป “แบรนด์บ้านฟ้า” ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 20 ปี ดำเนินโครงการมากกว่า 50 โครงการ ซึ่งนำโดย นายแพทย์สมเชาว์ ตันฑเทอดธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการได้มีส่วนร่วมให้มีการคืนความเขียวสดใส สู่ผืนป่า เพื่อโลกของเราได้มีความสมดุลของระบบนิเวศ ชีวภาพให้คืนกลับมา เพราะป่า ถือเป็นเส้นเลือดใหญ่ ที่ผลิต พลังงานสะอาด เพื่อช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ แหล่งต้นน้ำลำธาร และแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า อีกทั้งยังช่วยเรื่องอุทกภัยน้ำท่วมฉับพลัน วัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพื้นที่ป่า ฟื้นฟูป่า สร้างสมดุลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลดความรุนแรงภัยพิบัติ และก๊าซเรือนกระจก รวมไปถึงให้ความสำคัญของการสร้างงานสร้างอาชีพให้คนในชุมชน

จึงได้ให้การสนับสนุน กองทุนคืนฟื้นฟูป่า ประชาร่วมใจ ด้วยการมอบเงิน จำนวน 300,000 บาท (สามแสนบาทถ้วน) ให้กับ สมาคมอุทยานแห่งชาติ เพื่อฟื้นฟูป่า เพื่อเพิ่มการปลูกต้นไม้คืนสู่ผืนป่าใหญ่ อีกทั้งส่วนหนึ่งยังช่วยเยียวยาชาวบ้านในชุมชน เพื่อช่วยเหลือ ให้ชาวบ้าน ช่วยเพราะชำกล้าไม้ เพื่อนำไปปลูกป่า ในหลายพื้นที่ ที่ต้องให้ความสำคัญเร่งด่วน เพื่อสนับสนุน “โครงการคืนฟื้นฟูป่า ประชาร่วมใจ” โดยสมาคมอุทยานแห่งชาติ ร่วมกับอุทยานแห่งชาติศรีน่าน จ.น่าน ซึ่งโครงการดังกล่าวมีเป้าหมายเพิ่มพื้นป่า 5,000 ไร่ ภายในปี 2568


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save