น้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล สูตรใหม่ ที่ดีขึ้นไปอีกขั้น ช่วยลดต้นทุน เพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมไทย


          บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีน้ำมันเชื้อเพลิง เปิดตัวเทคโนโลยี ไดนาเฟล็กซ์ (DYNAFLEX)  นวัตกรรมน้ำมันเชื้อเพลิงล่าสุด ซึ่งเป็นผลจากการวิจัยและพัฒนาร่วมกันของนักวิทยาศาสตร์เชลล์และเฟอร์รารี่มานานกว่า 5 ปี เพื่อมอบน้ำมันที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคและธุรกิจไทย

          ธาดา เชียงกูล กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงอุตสาหกรรม กล่าวว่า  เชลล์ประเทศไทย ดำเนินธุรกิจมากว่า 125 ปี เรามีความภูมิใจที่เป็นหนึ่งในการช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศ และในฐานะผู้นำเทคโนโลยีน้ำมันเชื้อเพลิงระดับโลก เชลล์ได้ทุ่มเทด้านการวิจัยและพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์รารี่ บีเอ็มดับเบิลยู และบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ ด้วยการจัดสรรงบในการวิจัยและพัฒนามากกว่า 30,000 ล้านบาทต่อปี เพื่อคิดค้นสูตรน้ำมันที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องยนต์ประเภทต่างๆ ทั้งของรถยนต์ส่วนบุคคล รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ เครื่องจักรหนัก รวมถึงการคิดค้นเชื้อเพลิงที่สะอาดและยั่งยืนสำหรับรถยนต์ในอนาคต

          การพัฒนามาจนถึงวันนี้ เชลล์ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด นั่นคือ เทคโนโลยี ไดนาเฟล็กซ์ (DYNAFLEX) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า น้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล สูตรใหม่ มาพร้อมสารทำความสะอาด Dual Detergent ที่ก้าวหน้าที่สุด พร้อมคุณสมบัติและประโยชน์ต่างๆ สำหรับผู้ประกอบการ โดยสามารถใช้ได้กับเครื่องยนต์ดีเซลทั้งเก่าและใหม่  จะช่วยบำรุงพร้อมทำความสะอาดเครื่องยนต์ และยังช่วยรักษาความสะอาดของหัวฉีดให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มสมรรถนะ ทำให้ประหยัดน้ำมัน และสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ให้กับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นในภาคการขนส่ง โลจิสติกส์ การก่อสร้าง การทำเหมือง หรือภาคการเกษตร ทั้งยังช่วยเพิ่มแรงดึงหัวลากของเครื่องจักรหนัก ช่วยให้ผู้ประกอบการลดต้นทุนในการดำเนินงานได้อีกด้วย

          โคลิ่น ชิน ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของเชลล์ กล่าวว่า เทคโนโลยี ไดนาเฟล็กซ์ (DYNAFLEX) เทคโนโลยีใหม่ที่เป็น Duo Intelligent จากเดิมที่ทำงานอยู่พียงด้านเดียว เปลี่ยนมาสายชะล้างเป็นคู่ (Double action) ในขณะที่น้ำมันดีเซลในรุ่นเก่าจะเน้นในเรื่องของ Give Clean คือการทำให้หัวฉีดสะอาด แต่ไม่มีการเอาสิ่งสกปกออกมา เพื่อให้สะอาดมากขึ้น (Clean Up) ดังนั้นการทำงานของเครื่องยนต์ดีเซลล์ในรุ่นต่อมา จึงต้องการการสเปรย์ของน้ำมันที่ดี เพื่อทำให้เกิดการเผาไหม้ได้หมดจด สะอาด และประหยัดน้ำมัน หรือในกรณีที่มีการใช้งานไปแล้วเกิดตะกรันเกาะติดตามหัวฉีดก็จะทำให้การสเปรย์ของน้ำมันไม่มีประสิทธิภาพอย่างที่ออกแบบไว้ ทำให้กำลังเครื่งยนต์ตก และยังต้องใช้น้ำมันเพิ่มมากขึ้น และด้วยเทคโนโลยี ไดนาเฟล็กซ์ (DYNAFLEX) น้ำมันตัวใหม่ที่สามารถทำความสะอาดสิ่งที่สกปรกที่เกาะติดหัวฉีด เมื่อหัวฉีดสะอาดขึ้น ก็จะสามารถฟื้นฟูพลังงานที่สูยเสียจากการใช้งานไปในช่วงหนึ่งให้กลับมาใช้งานได้ดีขึ้น  

“OEM หรือผู้ผลิตรถยนต์ ที่ผลิตเครื่องยนต์รุ่นใหม่ออกมา พัฒนาการก็ทำงานด้วยแรงดันน้ำมันที่สูงขึ้น ต้องการการฉีดน้ำมันที่ดีขึ้น ตัวหัวฉีดโดยเฉพาะรูของหัวฉีดก็มีขนาดที่เล็กลง จึงก่อให้เกิดการทำงานหนักหน่วงขึ้น ปัญหาที่พบคือเกิดสิ่งสกปรกอุดตัน เกาะเป็นคราบตะกรันเพิ่มมากขึ้น นี่จึงเป็นปัญหาหนึ่งที่ทำให้กำลังของเครื่องยนต์หรือการใช้งานของเครื่องยนต์ตก ฉะนั้น เทคโนโลยี ไดนาเฟล็กซ์ (DYNAFLEX) จะเข้าไปช่วยทั้งทำความสะอาดและให้มันสะอาดไปเรื่อยๆ จึงนับเป็นการตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าว

          เทคโนโลยี ไดนาเฟล็กซ์ (DYNAFLEX) มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดคราบสะสมที่หัวฉีด และป้องกันการก่อตัวใหม่ จึงช่วยประหยัดน้ำมัน ขณะเดียวกันยังช่วยเพิ่มแรงบิดและกำลังของเครื่องยนต์ให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และควันดำ จึงช่วยให้ธุรกิจต่างๆลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังเพิ่มความเสถียรในการทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่น และช่วยให้น้ำมันเชื้อเพลิงคงความเสถียรเมื่อผสมกับไบโอดีเซล ลดโอกาสการเสื่อมสภาพของน้ำมัน และลดการก่อตัวของตะกอน ทำให้เครื่องยนต์และเครื่องจักรใช้ได้นาน ช่วยยับยั้งการกัดกร่อนในอุปกรณ์สำคัญของระบบเชื้อเพลิงและถังน้ำมัน จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง และลดการเกิดฟองอากาศขณะเติมน้ำมัน จึงลดความเสี่ยงที่น้ำมันจะหกล้นจากถัง ขณะเดียวกันยังช่วยประหยัดเวลาในการเติมน้ำมัน ซึ่งเป็นการเพิ่มชั่วโมงการทำงานให้กับธุรกิจอีกทางหนึ่ง

          ด้วยคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ น้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล สูตรใหม่ ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างเต็มศักยภาพ ด้วยการช่วยลดต้นทุนด้านการดำเนินงาน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของยานพาหนะและอุปกรณ์เครื่องจักรให้ดีขึ้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save