NIA ชูแนวคิดงานวิ่งรวมนวัตกรรมไทย “Innovation Thailand Run 2023” เปิดฉากรัน 1 ต.ค. นี้


NIA เปิดตัวกิจกรรม “Innovation Thailand Run 2023” งานวิ่งครั้งแรกของประเทศไทยที่รวมนวัตกรรม “สปอร์ตเทค” กว่า 30 แบรนด์ไทย

Innovation Thailand Run 2023

การจัดกิจกรรมวิ่งในรูปแบบเทศกาลนวัตกรรมการวิ่งระยะไกลครั้งนี้ ใช้พื้นที่สวนสาธารณะเป็นพื้นที่ส่งเสริมธุรกิจนวัตกรรมด้านกีฬา สำหรับแนะนำ ทดลองใช้จริง และจำหน่ายสินค้ารวมถึงบริการนวัตกรรมด้านการวิ่งและกีฬาที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์และองค์ความรู้ของผู้ประกอบการที่ผ่านการสนับสนุนจาก NIA เพื่อให้นักวิ่งและประชาชนทั่วไปเกิดการรับรู้และเข้าถึงสินค้าและบริการนวัตกรรมด้านกีฬาที่เกิดจากการพัฒนาโดยคนไทย ช่วยเปิดมุมมองใหม่ในการนำเสนอผลงานนวัตกรรมให้เป็นที่รับรู้ทั้งระดับประเทศและระดับสากล

กิจกรรมวิ่งครั้งนี้ แบ่งเป็น 4 ระยะทาง ได้แก่ 1) Half Marathon ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร 2) Mini Marathon ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร 3) Micro Marathon ระยะทาง 5.5 กิโลเมตร และ 4) Nano Marathon ระยะทาง 2.4 กิโลเมตร

Innovation Thailand Run 2023

โดยมีไฮไลต์ 4 ประกอบด้วย CONNECTING THE ROUTE การวิ่ง 4 ระยะทางกับ 3 สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพ, INNOVATIVE RUNNING GEAR นวัตกรรมอุปกรณ์และสิ่งที่นักวิ่งได้รับ เช่น DRY DYE เสื้อวิ่งและแจ็คเกตจากผ้าย้อมสีโดยไม่ใช้น้ำ BRAVO เหรียญรางวัลที่เป็นวัสดุรีไซเคิลจากโลหะ TOUCH-PRINTING ผ้าบัฟเส้นใยวัสดุรีไซเคิลจากขวดพลาสติก ฯลฯ, INNOVATIVE RUNNING SYSTEM นวัตกรรมระบบบริหารจัดการงานวิ่งจาก THAIRUN ซึ่งใช้เทคโนโลยี FACE X ระบบค้นหาและระบบจดจำใบหน้า ELECTRONIC BIB ระบบบันทึกข้อมูลสถิติการวิ่งแบบอัจฉริยะ

Innovation Thailand Run 2023

สุดท้าย INNOVATIVE RUNNING SHOWCASE สินค้าและบริการนวัตกรรมด้านการวิ่ง กีฬา และการออกกำลังกาย จากฝีมือผู้ประกอบการไทยจำนวน 30 บริษัท ที่มาออกบูธโชว์และจำหน่ายสินค้านวัตกรรมให้นักวิ่งและประชาชนทั่วไปได้มาซื้อและทดลองใช้จริง เช่น X-REAL โปรตีนพืชสำหรับผู้ออกกำลังกาย, VING รองเท้าแตะวิ่งได้, SMILE FEET นวัตกรรมแผ่นรองรองเท้าเพื่อสุขภาพ, WIND TRAINING แอปพลิเคชันจัดตารางซ้อมวิ่งด้วยระบบ AI, KEAH SPA GEL เจลบรรเทาอาการปวดเมื่อยจากไขมันจระเข้, ZNERGY ไมโครเจลให้พลังงานดูดซึมไว, เอ็นดานอล 801 น้ำมันนวดบรรเทาอาการปวดเมื่อยเส้นเอ็น, PROENGY เจลให้พลังงาน GI ต่ำจากน้ำผลไม้เข้มข้น และ EGGYDAY เส้นหมี่และเส้นราเมนจากโปรตีนไข่ขาว เป็นต้น

Innovation Thailand Run 2023

ผู้สนใจสามารถสมัครได้ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป รับสมัครจำนวนจำกัด ผ่านทางเว็บไซต์ https://race.thai.run/innovation และกิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 1 ตุลาคม 2566 ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) สวนจตุจักร และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ กรุงเทพมหานคร


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save