บ้านสวน จ.ชลบุรี ไอเดียเจ๋งจัดทอดผ้าป่ารีไซเคิลถวายวัดสวนแก้ว


เทศบาลเมืองบ้านสวน จ.ชลบุรี จัดโครงการจัดการขยะแบบมีส่วนร่วม ทอดผ้าป่ารีไซเคิล ถวายแด่พระพะยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว

ทอดผ้าป่ารีไซเคิล

นายวิชิต ชิตวิเศษ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน เปิดเผยว่า ทางเทศบาลเมืองบ้านสวน จังหวัดชลบุรี ร่วมกับมูลนิธิวัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี จัดโครงการจัดการขยะแบบมีส่วนร่วม ประจำปี 2566 ทอดผ้าป่ารีไซเคิล โดยเปิดให้ประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมบริจาคสิ่งของเหลือใช้ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้แล้ว ตัวอย่างเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ เป็นต้น

ทอดผ้าป่ารีไซเคิบชบ

นายวิชิต ชิตวิเศษ ยังเปิดเผยอีกว่า ปัจจุบันปัญหาขยะมูลฝอยเป็นปัญหาที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องให้ความสำคัญและให้ความร่วมมือในการแก้ไขกันอย่างเต็มความสามารถเพราะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในชุมชนทุกระดับและนับวันจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น เทศบาลเมืองบ้านสวนจึงได้ริเริ่มโครงการจัดการขยะแบบมีส่วนร่วม ประจำปี 2566 ทอดผ้าป่ารีไซเคิล เพื่อถวายแด่วัดสวนแก้วของพระราชธรรมนิเทศ (พยอม กลฺยาโณ) ซึ่งนอกจากจะเป็นการให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการทำบุญแล้ว ยังเป็นการลดปริมาณขยะในเมืองชลบุรีอีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้ ในวันที่ 6 ก.ค.66 เวลา 08.30 น. ประชาชนที่สนใจสามารถร่วมฟังธรรมบรรยาย โดยพระราชธรรมนิเทศ (พยอม กลฺยาโณ) ณ ห้องประชุมยูงรำแพน ชั้น 5 อาคารอเนกประสงค์เทศบาลเมืองบ้านสวนอีกด้วย

หากประชาชนท่านใดในจังหวัดชลบุรี สนใจบริจาคสามารถนำสิ่งของมาได้ที่โดมอเนกประสงค์เทศบาลเมืองบ้านสวน ตั้งแต่วันนี้จนถึง 5 กรกฏาคม 2566 เวลา 08.30-16.30 หากไม่มีรถ ทางเทศบาลเมืองบ้านสวน มีบริการไปขนสิ่งของบริจาคให้ถึงที่บ้าน โทรติดต่อสอบถาม 095-2918563 , 090-7204683 , 081-9491428 , 092-2766382


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save