จ.ประจวบฯ รวมทีม ทิปโก้ จัดงานวิ่งมาราธอนรักษ์โลก “ประจวบคีรีรัน” ครั้งที่ 4


จ.ประจวบฯ ร่วมกับทิปโก้ เปิดงานวิ่งมาราธอน “ประจวบคีรีรัน” ครั้งที่ 4 ส่งเสริมการออกกำลังกายและพัฒนาคุณภาพชีวิตพร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัด

Run By Tipco

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2566 ณ ลานเอนกประสงค์ชายทะเล อ่าวมะนาว กองบิน 5 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันวิ่งมาราธอน “ประจวบคีรีรัน (Prachuap Khiri Run By Tipco)” ครั้งที่ 4 โดยมี นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ประธานเจ้าหน้าที่บริษัททิปโก้ฟูดส์ จำกัด มหาชน หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ประชาชนทั่วไปและนักวิ่งจากทั่วประเทศเข้าร่วมงาน

Run By Tipco

สำหรับการแข่งขัน “ประจวบคีรีรัน (Prachuap Khiri Run By Tipco)” ครั้งที่ 4 จัดโดยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับ บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมการออกกำลังกายและพัฒนาคุณภาพชีวิตพร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเริ่มปล่อยตัวตั้งแต่เวลา 05.00 น. มีจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดที่บริเวณหน้าศูนย์อาหารร้านสวัสดิการ กองบิน 5 อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ใช้เส้นทางการแข่งขัน ถนนสละชีพ ถนนปิ่นอนุสรณ์ เลียบชายทะเลอ่าวประจวบคีรีขันธ์ถึงเขาตาม่องล่าย ซึ่งแบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ได้แก่ วิ่งมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม. มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กม. และฟันรัน ระยะทาง 5 กม.

Run By Tipco

ทั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างน้ำแร่ออรา และงานวิ่งประจวบคีรีรัน บายทิปโก้ ที่มาด้วยธีมรักษ์โลกต่อเนื่องจากโครงการออราตัวจริงเรื่องรักษ์โลก โดยออรารับบริจาคขวดพลาสติกทุกแบรนด์ ที่ลูกค้าออรานำมาสะสมคะแนนผ่านตู้สะสมขวด REFUN เพื่อนำไปใช้เพิ่มคุณประโยชน์ในงานวิ่งมาราธอนครั้งนี้ นอกจากนี้เสื้อนักวิ่งทุกตัวจะผลิตจากขวดเปล่าน้ำแร่ออรา โดยขวดพลาสติกจะถูกเปลี่ยนไปเป็นเส้นใยรีไซเคิล จากนั้นจึงนำไปผลิตเป็นเสื้อวิ่งที่ผู้ร่วมวิ่งจะได้รับในงาน ส่วนฝาขวดน้ำแร่ออราจะนำไปผลิตโล่รางวัลพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานและชนะการวิ่งเท่านั้น ซึ่งในงานวิ่งดังกล่าวสามารถลดขยะจากขวดพลาสติกไปกว่า 72,800 ขวด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save