โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 77 เมกะวัตต์ ในจังหวัดกำปงชนัง กัมพูชา ที่ PRIME ชนะการประมูลจะเริ่ม COD 60 เมกะวัตต์ ในไตรมาส 4 ของปีนี้


บมจ. ไพร์ม โรด เพาเวอร์ (PRIME) บริษัทชั้นนำในธุรกิจด้านพลังงานทดแทน ชนะการประมูลโครงการ National Solar Park ซึ่งเป็นโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ของรัฐบาลกัมพูชา มีกำลังการผลิตติดตั้งและทำสัญญา 77 เมกะวัตต์ โดย เริ่มจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD) 60 เมกะวัตต์ ในช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งโครงการนี้เป็นหนึ่งในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในกัมพูชาได้รับการสนับสนุนจากธนาคารพัฒนาเอเชียและประเทศไทย (Asian Development Bank :ADB) ร่วมกับ 4 สถาบันการเงิน

กดสวิสช์เชื่อมต่อโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

ถือฤกษ์ดี ในวันที่ 11/11/2565 Mr. Masatsugu Asakawa ประธาน ADB และ H.E. Keo Rottanak H.E. รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประเทศกัมพูชา ได้ให้เกียรติเป็นผู้กดสวิสช์เชื่อมต่อโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 60 เมกะวัตต์ ในจังหวัดกำปงชนัง เพื่อส่งมอบพลังงานไฟฟ้าให้กับโครงข่ายไฟฟ้าแห่งชาติของกัมพูชา ไปยังพนมเปญและพื้นที่ใกล้เคียง โครงการมีกำหนดจะ COD ภายในไตรมาสที่ 4 ปี 2565


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save