ข่าวดีประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับโลก เรื่อง เซลล์แสงอาทิตย์ (PVSEC-36) พ.ศ. 2568


เนื่องด้วย ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการนานาชาติ เรื่อง เซลล์แสงอาทิตย์ ครั้งที่ 36 (The 36th International Photovoltaic Science and Engineering Conference: PVSEC-36) ระหว่างวันที่ 16-21 พฤศจิกายน 2568 ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพฯ

ลักษณะเด่นของการประชุม PVSEC-36 นี้ เช่น

 1. เป็นการประชุมวิชาการนานาชาติระดับโลกเรื่อง เทคโนโลยีการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ระบบการใช้งาน แผนและนโยบายของประเทศต่างๆ การแก้ปัญหาก๊าซเรือนกระจก การกักเก็บพลังงาน PV+Hybrid
 2. มีการจัดต่อเนื่องกันมานานกว่า 40 ปีแล้ว (คล้ายโอลิมปิค บอลโลก)
 3. เป็นการยากมากที่กว่า ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพ ซึ่งประเทศไทยเคยจัดแล้วเมื่อ 20 ปีก่อน
 4. จะมีนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้า จากทั่วโลกกว่า 30 ประเทศ กว่า 500 คนมาร่วมงาน
 5. บทความที่นำเสนอจะต้องผ่านการพิจารณาตรวจสอบคัดเลือกจากคณะกรรมการ (peer review) สามารถนำผลงานบทความไปใช้ประกอบการเลื่อนขั้นตำแหน่งงาน จบปริญญาโท เอก ของหน่วยงานต่างๆ ได้.
 6. ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพ จะมีคณะกรรมการจัดการประชุม มาจากหน่วยงานทุกภาคส่วน ทั้งราชการ รัฐวิสาหกิจ เอกชน กว่า 50 หน่วยงาน
 7. จะจัดเป็นโครงการ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมายุ 70 พรรษา พ.ศ. 2568 ด้วยครับ.
 8. บทความที่นำเสนอ จะมีทั้งประเภทบทความรับเชิญ และประเภทบทความรับสมัคร
 9. จะมีหนังสือรวมเล่มบทความ (Proceedings) แบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์แจก

กำหนดการสำคัญ

30 มิถุนายน 2568 หมดเขตรับบทคัดย่อ
16-21 พฤศจิกายน 2568 ประชุม PVSEC-36

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.pvsec-36.com
ผู้สนใจจะส่งบทความ โปรดเตรียมตัวรวบรวมผลงาน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save