กิจกรรม “Run for Earth : วิ่งรักษ์โลก” สุดคึกคักสานฝันสายรักษ์โลกรักสุขภาพ


ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับกิจกรรมดีๆ เดิน – วิ่ง “Run for Earth : วิ่งรักษ์โลก” โดยมี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เข้าร่วมกิจกกรรมในครั้งนี้ พร้อมกับเหล่าเซเลบริตี้ท่านอื่น

งานวิ่งรักษ์โลก

วันทึ่ 11 มิถุนายน 2566 เวลา 05.15 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี Ms. Marlene Nilsson, Deputy Regional Director, UNEP Asia and the Pacific Office ผู้แทนจากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) นำผู้บริหาร ทส. ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ในสังกัด และประชาชนคนรักสุขภาพ เดิน – วิ่ง “Run for Earth : วิ่งรักษ์โลก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก (5 มิถุนายนของทุกปี) ประจำปี 2566 เพื่อรณรงค์ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจ และกระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมในทุกมิติทุกกิจกรรมที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ภายใต้แนวคิด “Beat Plastic Pollution รักษ์โลก ลดพลาสติก” ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ จังหวัดนนทบุรี

งานวิ่งรักษ์โลก

โอกาสนี้ รมว.ทส. ยังได้รับมอบปริมาณการกักเก็บคาร์บอนเครดิตจากผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี จำนวน 1,025.629 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า ส่งมอบให้องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) เพื่อออกใบรับรองต่อไป และภายหลังจากร่วมเดิน – วิ่ง ยังได้มอบรางวัลให้แก่นักวิ่งมินิมาราธอน ระยะทางไม่น้อยกว่า 10 กิโลเมตร และฟันรัน ระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตร ซึ่งทั้งเหรียญและโล่รางวัล ผลิตขึ้นจากฝาและขวดพลาสติก จากกิจกรรมรับบริจาคพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว อีกทั้ง ได้กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุน นักวิ่ง ผู้จัดงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านที่มาช่วยกันรณรงค์เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก และร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในการมีส่วนร่วมป้องกันและแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและร่วมแก้ไขปัญหาการจัดการขยะพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ด้วยการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในการรักษาสุขภาพ ผ่านกิจกรรมในครั้งนี้

โดยการจัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง ในครั้งนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมนำขยะพลาสติกยืดหรือแข็งที่แห้งและสะอาด อย่างน้อย 3 ชิ้น มาแลกสิทธิ์รับเสื้อ ซึ่งผลิตจากขวดพลาสติก จำนวน 10 ขวด พร้อมหมายเลขวิ่ง เพื่อนำเข้าโครงการเปลี่ยนพลาสติกเป็นบุญ (เมื่อคุณหมุนเวียน) มีจุดบริการน้ำดื่มบรรจุกระป๋องให้สำหรับนักวิ่ง ซึ่งสามารถนำมารีไซเคิลได้ 100% จุดแจกกล้าไม้ จำนวน 2,000 ต้น การจำหน่ายสินค้ารักษ์โลก การจัดนิทรรศการให้ความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และจุดคัดแยกขยะ อีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save