SCG นำร่องเพิ่มคุณภาพอากาศ “สะอาดและปลอดภัย” ที่ทุกอาคารต้องมี ส่ง “SCG Bi-ion” โซลูชันใหม่ สร้าง Well-being ให้คนไทย


SCG เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย เพิ่มคุณภาพอากาศ “สะอาดและปลอดภัย” ที่ทุกอาคารต้องมีนำเสนอโซลูชันระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ “SCG Bi-ion” เทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศในอาคาร กำจัดเชื้อโรคในอากาศทั้งแบคทีเรียและไวรัสสูงถึง 99%* พร้อมช่วยจัดการฝุ่นละออง PM 2.5 เดินหน้าสร้างการรับรู้ให้กลุ่มเป้าหมาย ทั้งอาคารสำนักงาน ศูนย์สุขภาพ โรงพยาบาล และสถานการศึกษา

คุณวชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Service Solution Business เอสซีจี กล่าวว่า “ด้วยแนวทางการทำงานภายใต้แนวคิด ‘PASSION FOR BETTER LIVING’ ทำให้ SCG มุ่งมั่นนำเสนอโซลูชันเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตภายในอาคาร โดยเฉพาะเรื่อง “ปัญหามลภาวะและเชื้อโรคทางอากาศ” ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกองค์กรต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทยต่อไปในอนาคต ซึ่งจากการศึกษาและวิจัยเพื่อพัฒนาโซลูชันด้านคุณภาพอากาศเทคโนโลยี “SCG Bi-ion” สิทธิบัตรจาก Plasma Air ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเครื่องปล่อยประจุไอออนบวก และลบในอากาศ (Active Air Purifier) ส่งผลให้เกิดอนุภาคที่สามารถจัดการเชื้อโรค ทั้งแบคทีเรีย ไวรัสตระกูลโคโรนา สปอร์เชื้อรา กลิ่นจากกลุ่มแก๊สบางประเภทและสารระเหย (VOCs) และฝุ่นละออง PM10 – 2.5 ได้ และที่สำคัญไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยงตลอดเวลาที่เปิดใช้งาน ภายใต้มาตรฐานผลิตภัณฑ์ความปลอดภัย Intertek/ETL (UL867) จากสหรัฐอเมริกา”

ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้ดำเนินการติดตั้งระบบ SCG Bi-ion เพื่อให้คนไทยได้มีอากาศที่สะอาดและปลอดภัยให้กับอาคารในหลายๆ หน่วยงาน มากกว่า 300 แห่ง อาทิ อาคารสำนักงาน ศูนย์สุขภาพ โรงพยาบาล และสถานศึกษา ในกลุ่มสถานพยาบาล อาทิ สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน และสถาบันการศึกษา เช่น โรงเรียนเซนต์ดอมินิก โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย เป็นต้น ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 235,700 ตารางเมตร และกำลังขยายเพิ่มมากขึ้น โดยในสิ้นปีนี้มีแผนในการติดตั้งเพิ่มรวมกว่า 500 อาคาร เพื่อสร้างประสบการณ์โดยตรงไปยังกลุ่มเป้าหมาย และสร้างความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี SCG Bi-ion ที่ช่วยสร้างคุณภาพอากาศให้สะอาดและปลอดภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น (Well-being)

สำหรับผู้ที่สนใจนวัตกรรมจากทาง SCG Smart Building Solution สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scgbuildingmaterials.com/th/b2b/smart-building-solution

หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 061-914-4263, 085-446-5445


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save