SCG ระดมทัพ Green Innovation บุกเวทีโลก K 2022 ที่เยอรมนี พร้อมโชว์นวัตกรรมพลาสติก รับเมกะเทรนด์โลก


เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ เอสซีจีซี (SCGC) นำโดย ดร.สุรชา อุดมศักดิ์ รองผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่สายงานนวัตกรรม ตอกย้ำการเป็นผู้นำนวัตกรรมเคมีภัณฑ์ครบวงจรเพื่อความยั่งยืนรายใหญ่ของไทยและภูมิภาคอาเซียน ประกาศความพร้อมเตรียมบินลัดฟ้าเข้าร่วมงาน K 2022 งานจัดแสดงนวัตกรรมสินค้าพลาสติกและยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ระหว่างวันที่ 19 – 26 ตุลาคมนี้ ณ เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี โดยมีกลุ่มผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลาสติกและองค์กรสถาบันชั้นนำระดับโลกกว่า 3,300 ราย มาร่วมจัดแสดง ซึ่งงานดังกล่าวถือเป็นตัวชี้วัดสำคัญในการกำหนดแนวโน้มและทิศทางของอุตสาหกรรมพลาสติกและยางของโลก

ดร.สุรชา อุดมศักดิ์
ดร.สุรชา อุดมศักดิ์

ในปีนี้ SCGC นำเสนอนวัตกรรมพลาสติกเพื่อความยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “INNOVATION THAT’S REAL” นำทัพด้วย Green Innovation ที่พร้อมขับเคลื่อนโลกด้วยนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับประเด็นสำคัญของงาน K 2022 ในปีนี้ ได้แก่ เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) การลดผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Protection) และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digitalization)

Green Innovation

สำหรับไฮไลท์ที่ SCGC นำมาจัดแสดง เน้นนำเสนอนวัตกรรมมูลค่าเพิ่มสูง (High Value Added Products and Services – HVA) จาก 5 อุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูง ตอบรับเมกะเทรนด์โลก ได้แก่ 1.นวัตกรรมพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภายใต้แบรนด์ SCGC GREEN POLYMER™ ครอบคลุม 4 โซลูชัน ได้แก่ REDUCE, RECYCLABLE, RECYCLE และ RENEWABLE ตอบรับเทรนด์การใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 2.นวัตกรรมพลาสติกเพื่อชิ้นส่วนรถยนต์น้ำหนักเบา และวัสดุคอมโพสิต ตอบเทรนด์ยานยนต์ยุคใหม่ ลดการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG)  3.นวัตกรรมเม็ดพลาสติก PE สำหรับผลิตท่อที่แข็งแรงทนทาน และเม็ดพลาสติก HDPE สำหรับผลิตเปลือกหุ้มสายเคเบิล ขึ้นรูปได้ง่าย เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ตอบโจทย์เทรนด์ความเป็นเมืองและโครงสร้างพื้นฐาน  

4.นวัตกรรมพลาสติกเพื่อการแพทย์ ได้แก่ เม็ดพลาสติก PP และ PVC เกรดพิเศษสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ และการพัฒนาโซลูชันจากความร่วมมือเพื่อตอบโจทย์บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย อาทิ รถเข็นจ่ายยาอัจฉริยะ รถเข็นผู้ป่วย และหน้ากากอนามัย ภายใต้แบรนด์ VAROGARD ตอบรับเทรนด์การดูแลสุขภาพ และการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ  และ 5.นวัตกรรมโซลาร์ฟาร์มลอยน้ำ SCGC Floating Solar Solutions และนวัตกรรม emisspro® สารเคลือบเตาเผาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางความร้อน สำหรับเทรนด์การใช้พลังงานทดแทน และการลดใช้พลังงาน

นอกจากนี้ ยังมีการแนะนำศูนย์พัฒนานวัตกรรมและสินค้า i2P Center (Ideas to Products) และเรื่องราวการเติบโตในภูมิภาคอาเซียนของ SCGC เช่น  Long Son Petrochemicals (LSP) คอมเพล็กซ์ปิโตรเคมีครบวงจรแห่งแรกของประเทศเวียดนามอีกด้วย

พร้อมกันนี้ได้จัดสัมมนาในหัวข้อ Circular Packaging for Real ซึ่งทาง SCGC ร่วมกับ Norner ประเทศนอร์เวย์ และ Alliance to End Plastic Waste (AEPW) องค์กรความร่วมมือระดับโลกเพื่อลดปัญหาพลาสติกใช้แล้ว  เพื่อร่วมพูดคุยถึงเทรนด์และโซลูชันของบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในวันที่ 21 ตุลาคม เวลา 10:00 – 12:30 น. ณ ห้อง 14 A Hall 1 K 2022 Messe Düsseldorf ประเทศเยอรมนี


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save