Seminar & Special Project

 

งานสัมมนา Corrosion Prevention by Advanced Weld-Overlay Technology

          เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เวลดิ้ง อลอยส์ (ประเทศไทย) ได้จัดการสัมมนา เรื่อง “Corrosion Prevention by Advanced Weld-Overlay Technology” ขึ้น ณ โรงแรมโกลเด้น ซิตี้ ระยอง จ.ระยอง โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญมาบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสำหรับงานเชื่อมเพื่อธุรกิจอุตสาหกรรมปิโตรเคมี น้ำมันและก๊าซ อาทิ คุณเจริญชัย อำนาจสมบูรณ์สุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท ราชพฤกษ์วิศวกรรม จำกัด คุณพัณณ์แสง ชูมัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวลดิ้ง อลอยส์ (ประเทศไทย) จำกัด Mr.Jean Marie Bonnel, Technical Director,Welding Alloys Group พร้อมด้วย ดร.ณมุรธา สถิรจินดา พอลสัน นักวิจัยอาวุโส MTEC และคุณโฆษิต วงศ์ปิ่นแก้ว ผู้เชี่ยวชาญด้าน Corrosion 
          ภายในงานยังได้มี Panel Discussion แลกเปลี่ยนความรู้และเทคนิคงานเชื่อมระหว่างผู้เข้าร่วมงานสัมมนา วิทยากร และผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งการสาธิตเทคโนโลยี Weld Overkay อีกด้วย

SHELL Innovation for Renewable Energy Power Plants

                เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ได้จัดการสัมมนา เรื่อง SHELL Innovation for Renewable Energy Power Plants” ขึ้น ภายในงาน ASEAN SUSTAINABLE ENERGY WEEK 2017 โดยได้เชิญผู้ประกอบการโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวล และชีวภาพ ผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็ก (SPP) และผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กมาก (VSPP) เข้าร่วมการสัมมนา รับฟังความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกี่ยวกับการบำรุงรักษาเครื่องจักรในกระบวนผลิตไฟฟ้า สำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวลและชีวภาพ พร้อมทั้งเยี่ยมชมสินค้า นวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุด ที่บูธ พร้อมรับส่วนลดพิเศษและโปรโมชั่นเฉพาะสั่งซื้อภายในงานด้วย  

                งานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เยี่ยมชมนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่บูธในช่วงเช้าหลังพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ส่วนช่วงการสัมมนาจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการบำรุงรักษาเครื่องจักรในโรงไฟฟ้า วิศวกร และนักวิจัยจากบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ร่วมบรรยายให้ความรู้ และตอบข้อซักถามจากผู้สนใจที่เข้าร่วมการสัมมนาอย่างคับคั่ง ณ ห้องบรรยาย Technical Presentation Room A ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 

เชลล์ จัดสัมมนา “SHELL Innovation for  Sugar Industry 4.0” นำเสนอนวัตกรรมใหม่ เจาะกลุ่มอุตสาหกรรมโรงงานน้ำตาล 

                เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ได้จัดการสัมมนา เรื่อง SHELL Innovation for  Sugar Industry 4.0” ขึ้น ณ อัตตา รีสอร์ท คีรีมายา เขา ใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ประเสริฐ ตปนียางกูร กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ นายกสมาคมวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย และอุปนายกสภาวิศวกรคนที่สอง เป็นประธานเปิดการสัมมนาอย่างเป็นทางการ พร้อมบรรยายพิเศษ หัวข้อ  “อุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลและการเปลี่ยนแปลงในอนาคต”

                สำหรับการจัดงานสัมมนาดังกล่าว มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับนโยบาย และสถานการณ์ภาพรวมของอุตสาหกรรมการผลิตน้ำตาลในประเทศไทย รวมถึงเพื่ออัพเดตความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตน้ำตาล อันจะเป็นประโยชน์ต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต ทั้งยังเป็นเวทีในการพบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตน้ำตาล เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมให้เท่าทันต่อสถานการณ์การแข่งขันของโลกธุรกิจในปัจจุบัน

 

เชลล์ จัดสัมมนาเจาะลึกเทคโนโลยี GTL ยกระดับองค์ความรู้นวัตกรรมน้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้า

                เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด จึงได้ร่วมกับ นิตยสารไฟฟ้าและอุตสาหกรรม โครงการ Green Network จัดสัมมนา “ Transformer Oil Innovation 2017” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  โดยได้รับเกียรติจาก ดร. กมล ตรรกบุตร นายกสภาวิศวกร เปิดการสัมมนาอย่างเป็นทางการ ร่วมด้วยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและบำรุงรักษาหม้อแปลงไฟฟ้าที่มาให้ความรู้ภายในงาน อาทิ ดร.ครรชิต งามแสนโรจน์ กรรมการ IEEE-PES ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขื่อนรัชชประภา การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) คุณประวิทย์ จันทร์เอี่ยม หัวหน้ากองอุปกรณ์และระบบไฟฟ้า ฝ่ายบำรุงรักษาไฟฟ้า กฟผ. และ คุณเพิ่มศักดิ์ ควรสถิตย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำรุงรักษาหม้อแปลงไฟฟ้า  และ คุณพรเพ็ญ พลสมัคร วิศวกรที่ปรึกษา บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด

                ทั้งนี้ เทคโนโลยี GTL เป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับหม้อแปลงไฟฟ้า ด้วยส่วนประกอบที่ปราศจากกำมะถัน จึงลดความเสี่ยงของการกัดกร่อนทองแดง และยังช่วยระบายความร้อนได้ดีกว่าขณะใช้งาน ทำให้อายุการใช้งานของหม้อแปลงยาวนานขึ้น ทนต่อการเสื่อมสภาพได้มากกว่า 5 เท่าเมื่อเทียบกับค่าสูงสุดของมาตรฐานการต้านทานการเสื่อมสภาพ เพราะสามารถทนต่อค่า Voltage ที่รุนแรงแบบฉับพลันได้ อีกทั้งสามารถผสมได้กับน้ำมันหม้อแปลงทั่วไป และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับน้ำมันแร่เกรดทั่วไปได้

ผลงานจัดสัมมนาอื่นๆ

หากไม่สามารถดูเอกสารได้ให้คลิ๊ก ที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save