SolarEdge ประกาศร่วมทุนกับ AMPEERS ENERGY สตาร์ทอัพซอฟต์แวร์สัญชาติเยอรมัน มุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในอาคารที่พักอาศัยหลายหลังคาเรือน


มิลปิตาส, แคลิฟอร์เนีย และมิวนิก, เยอรมนี – 7 มีนาคม 2567 – SolarEdge Technologies, Inc. (“SolarEdge”) (NASDAQ: SEDG) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ ประกาศลงทุนและจับมือเป็นพันธมิตรกับ AMPEERS ENERGY (“AMPEERS”) สตาร์ทอัพซอฟต์แวร์สัญชาติเยอรมัน ผู้พัฒนาโซลูชั่นลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสำหรับอาคารที่พักอาศัยหลายหลังคาเรือน ครอบคลุมบริษัทอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรายทั่วเยอรมนีและออสเตรีย

ความร่วมมือครั้งนี้ผสานเทคโนโลยี, ซอฟต์แวร์, และบริการจากทั้ง SolarEdge (พลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานอัจฉริยะ) และแพลตฟอร์ม AMPEERS สร้างสรรค์โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรสำหรับผู้เช่าอาคาร โซลูชั่นนี้มอบทางเลือกที่ครอบคลุมสำหรับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในการสร้างอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกอบด้วย การวางแผน, การติดตั้ง, การเงิน สำหรับระบบผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์และแบตเตอรี่สำรอง, ระบบคิดค่าไฟสำหรับผู้เช่า, โครงสร้างพื้นฐานสำหรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า, และเทคโนโลยีทำความร้อนรูปแบบใหม่ โซลูชั่นนี้มุ่งสร้างประโยชน์ทั้งแก่เจ้าของที่ดินและผู้เช่า ด้วยการประหยัดค่าไฟจากการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ภายในอาคาร และติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และระบบคิดค่าไฟสำหรับผู้เช่าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์อันล้ำสมัยของ SolarEdge ที่มีคุณสมบัติเด่น เช่น ระบบความปลอดภัยบิลด์อินในตัว, เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้า, ความยืดหยุ่นในการออกแบบ, และลดต้นทุนการดูแลรักษา ล้วนส่งผลดีต่ออาคารที่พักอาศัยหลายหลังคาเรือนซึ่งมีพื้นที่หลังคาจำกัด

การลงทุนและจับมือเป็นพันธมิตรกับ AMPEERS ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญของ SolarEdge ในการคว้าโอกาสจากการเปลี่ยนแปลงกฎหมายเกี่ยวกับรูปแบบการใช้ไฟฟ้าของผู้เช่าในเยอรมนี [1]  และยังเป็นการขยายตลาดไปยังกลุ่มอาคารที่พักอาศัยหลายหลังคาเรือนทั่วทั้งยุโรป

Zvi Lando, CEO ของ SolarEdge Technologies, กล่าวว่า “ประชากรกว่าครึ่งหนึ่งในเยอรมนีอาศัยอยู่ในอาคารที่พักอาศัยหลายหลังคาเรือน โดยส่วนใหญ่เช่าอาคารเหล่านี้ การร่วมมือกับ AMPEERS ในการนำเสนอโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะแบบครบวงจรแก่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงพลังงานแสงอาทิตย์ที่สะอาดและประหยัดให้กับผู้คนจำนวนมากขึ้นทั่วประเทศ”

Dr. Karsten Schmidt, CEO และผู้ก่อตั้งร่วมของ AMPEERS ENERGY กล่าวว่า “SolarEdge เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียนอัจฉริยะ ความร่วมมือครั้งนี้มุ่งเน้นแนวทางแบบองค์รวมที่ผสานเทคโนโลยี, ซอฟต์แวร์, และบริการ เราตั้งใจมอบโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับผู้เช่าที่ปรับขยายได้

การลงทุนนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการปิดตามปกติบางประการและการอนุมัติตามข้อกำหนด และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในครึ่งปีแรกของปี พ.ศ. 2567

แคปชั่นภาพ: การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากที่พักอาศัยด้วยปั๊มความร้อนและระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ – มุมมองจากด้านบนของเขต Duisburg-Ungelsheim (ภาพจาก: AMPEERS ENERGY)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save