“SolarEdge” ตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะและโซลาร์เซลล์ที่งาน ASEW 2023


ด้วยต้นทุนที่นำมาผลิตไฟฟ้าในปัจจุบันมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น ทำให้ภาครัฐ, ภาคเอกชน, และภาคประชาชน ปรับมาใช้พลังงานทางเลือกจากแสงอาทิตย์ เปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าผ่านแผงโซลาร์เซลล์และเทคโนโลยีโซลูชันที่เหมาะสมในการกักเก็บพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์มาใช้ ซึ่งเทคโนโลยีและโซลูชันจากบริษัท SolarEdge ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่คุ้มค่าสำหรับช่วยกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ผ่านระบบโซลาร์เซลล์ ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าครบวงจรอย่างมีประสิทธิภาพ 

Daniel Huber
Daniel Huber, Chief Revenue Officer

Daniel Huber, Chief Revenue Officer ของ SolarEdge กล่าวว่า SolarEdge เป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ จากประเทศอิสราเอล นำเสนอเทคโนโลยีโซลูชัน DC Optimized เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าครัวเรือน, กลุ่มลูกค้าเชิงพาณิชย์, และกลุ่มลูกค้าสาธารณูปโภคทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นภาคเอกชน และมีบางส่วนเป็นภาครัฐ สิทธิบัตรของ SolarEdge มีการดำเนินการจดทะเบียนแล้ว 495 ใบอนุญาต และยังมีอีกกว่า 498 ใบอนุญาต ที่อยู่ระหว่างรอจดทะเบียนเพื่อนำมาใช้สร้างโซลูชันและนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า
ภาพรวมตลาดโซลาร์เซลล์ในประเทศไทย

สำหรับภาพรวมของตลาดโซลาร์เซลล์ในประเทศไทยนั้น มองว่าเป็นตลาดที่มีความสำคัญและมีความน่าสนใจ และเมื่อประเทศไทยได้มีการประกาศใช้ระเบียบใหม่ของการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์บนหลังคา โดยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ซึ่งเริ่มประกาศใช้เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โดยได้มีการกำหนดให้มีการติดตั้งอุปกรณ์หยุดทำงานฉุกเฉิน (Rapid Shutdown) เพื่อให้สะดวกและปลอดภัยสำหรับนักดับเพลิงหากเกิดอุบัติภัยทางด้านอัคคีภัยขึ้น รวมทั้งป้องกันความปลอดภัยในการใช้งานกับกลุ่มลูกค้าที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์ในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยด้วย ซึ่งโซลูชันของ SolarEdge มีฟังก์ชั่น Rapid Shutdown ตามมาตรฐานสากลมาก่อนที่ประเทศไทยจะประกาศใช้ระเบียบดังกล่าว ซึ่งมีผลงานอย่างกว้างขวางทั้งในไทยและทั่วโลก จึงมั่นใจว่าจะสามารถสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่ติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์จาก SolarEdge อย่างแน่นอน สำหรับระบบโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งที่พักอาศัยของ SolarEdge จะมีหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น 5 กิโลวัตต์ 10 กิโลวัตต์และอื่น ๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านในการติดตั้งด้วย และเมื่อติดตั้งแล้วช่วยในการประหยัดค่าไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้ความปลอดภัยต่อสมาชิกครอบครัวและทรัพย์สินด้วยมาตรฐานสากล ทำให้ผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ SolarEdge ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยของ SolarEdge

สำหรับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยของ SolarEdge มี 2 บริษัท คือ บริษัท โซโลมอน เทคโนโลยี ไทยแลนด์ จำกัด และ บริษัท สยาม โซล่าร์ เซลล์ จำกัด

คาดหวังกับการนำสินค้าและผลิตภัณฑ์ของ SolarEdge ร่วมงานแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์อย่างไรบ้าง

ความคาดหวังของ SolarEdge ในการนำสินค้าและผลิตภัณฑ์มาจัดแสดง เป็นครั้งแรกในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2023 คือการได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความต้องการของลูกค้า เพื่อที่จะนำข้อมูลที่ได้กลับไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ SolarEdge ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

SolarEdge 

งบประมาณในการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์

ในส่วนงบประมาณของลูกค้าที่จะนำมาติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์นั้นขึ้นอยู่กับการใช้ปริมาณไฟฟ้าในแต่ละภาคธุรกิจและภาคครัวเรือน เช่น สำหรับบ้านพักอาศัย ระบบโซลาร์เซลล์สำหรับไฟหนึ่งเฟส ขนาด 5 กิโลวัตต์ จะใช้งบประมาณในการติดตั้งประมาณ 200,000 ขึ้นไป ซึ่งมีการดีไซน์และติดตั้งที่เหมาะสม รวมทั้งมีการทดสอบก่อนใช้งานเพื่อความปลอดภัยแก่ลูกค้าทุกขั้นตอนตามมาตรฐานสากล นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อโซลูชัน ของ SolarEdge รวมไปถึง Smart Energy Device เพิ่มเติมเพื่อช่วยให้การใช้งานครอบคลุม มีศักยภาพและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์สินค้าที่ได้รับความนิยมของ SolarEdge

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมของ SolarEdge จะเป็นอินเวอร์เตอร์สำหรับติดตั้งเพื่อที่พักอาศัยซึ่งช่วยในการกักเก็บพลังงาน และเชื่อมต่อกับ EV Charger รวมทั้งมีอุปกรณ์เสริมเพื่อสามารถใช้ไฟตอนไฟดับได้ อีกทั้งมีการออกแบบที่ยืดหยุ่น ให้ระบบที่ขนาดใหญ่กว่า ให้ผลประหยัดมากกว่า และที่สำคัญมีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่เหมาะสมกับโซลูชันที่มีการใช้งานระยะยาว จึงช่วยลดค่าไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งาน สำหรับผลิตภัณฑ์ในโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ทาง SolarEdge คาดว่าจะเปิดตัวอินเวอร์เตอร์ขนาดใหญ่ในไตรมาสที่ 1 ปี พ.ศ. 2567 ส่วนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น SolarEdge Home Battery เป็นแบตเตอรี่สำรองที่ใช้ทั้งบ้านหรือเลือกใช้สำหรับพื้นที่บางส่วนก็ได้ สามารถเพิ่มแบตเตอรี่สูงสุด 3 ก้อน เพื่อยืดระยะเวลาในการสำรองไฟ และ SolarEdge Home Backup Interface โซลูชันช่วยควบคุมการปลดการเชื่อมต่อของโหลดและการผลิตไฟฟ้าของระบบโซลาร์เซลล์ ทำให้เจ้าของบ้านสามารถมีไฟใช้ได้ตลอดแม้ในยามฉุกเฉิน เป็นต้น

ลูกค้าสามารถที่จะติดต่อ SolarEdge ได้ทางช่องทางไหนบ้าง

สำหรับลูกค้าที่สนใจผลิตภัณฑ์และโซลูชันต่าง ๆ ของ SolarEdge สามารถติดต่อได้ทาง Line Official : @solaredgethailand


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save