SolarEdge เผยโซลูชั่นแบตเตอรี่สำหรับการใช้งานภายในบ้านพร้อมพลังงานสำรองวางจำหน่ายแล้วในไทย


กรุงเทพฯ ประเทศไทย (เดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2566) – SolarEdge Technologies ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ ประกาศเปิดตัว SolarEdge Home ในประเทศไทย ประกอบด้วย SolarEdge Home Hub Inverter, SolarEdge Power Optimizers, SolarEdge Home Battery, SolarEdge Home Backup Interface และระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ โซลูชั่นแบบครบวงจร ช่วยเพิ่มกำลังไฟฟ้าสำหรับการใช้งานภายในบ้านและทำให้เจ้าของบ้านประหยัดพลังงาน โดยการรวมการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์, สถานะแบตเตอรี่, และปริมาณไฟสำรอง

โซลูชั่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเก็บเกี่ยวพลังงานจากดวงอาทิตย์ได้มากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี DC-coupled ส่งผลให้โซลูชั่นเก็บพลังงานไว้ในแบตเตอรี่ได้มากขึ้นเพื่อใช้เป็นพลังงานให้กับบ้านและสำรองไฟระหว่างที่ไฟดับ อีกทั้งยังสามารถบริหารจัดการได้ด้วยแอป mySolarEdge เพียงแอปเดียว เจ้าของบ้านสามารถติดตามและควบคุมการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในบ้าน, การประหยัดพลังงาน, และลดการปล่อยคาร์บอนได้อย่างชาญฉลาด

“SolarEdge ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำการพัฒนาโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ที่เป็นนวัตกรรมแต่มีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของเจ้าของระบบ, กฎระเบียบของรัฐบาล, ข้อกำหนดด้านการประกันภัย, และเป้าหมายด้านความยั่งยืนในระยะยาว” Daniel Huber, Chief Revenue Officer ของ SolarEdge กล่าว “เราภูมิใจที่จะแนะนำหนึ่งในโซลูชั่นการจัดการพลังงานแสงอาทิตย์และการจัดเก็บพลังงานที่ทันสมัยที่สุดในตลาดประเทศไทยในปัจจุบัน”

SolarEdge Home ช่วยให้มั่นใจในด้านความปลอดภัยด้วยคุณสมบัติที่ถูกพัฒนาอย่างล้ำสมัยที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ของเรา รวมถึง SafeDCTM และฟังก์ชั่นการตรวจจับอาร์คในแบตเตอรี่ SolarEdge Home ยังเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยแบตเตอรี่ที่เข้มงวดที่สุดของสหรัฐอเมริกา UL9540A ด้วยการติดตั้งระบบ Rapid Shutdown มากกว่า 1 ล้านเครื่องทั่วโลก และระบบ Rapid Shutdown หลายร้อยระบบที่ติดตั้งแล้วในประเทศไทย ฟังก์ชั่นการทำงานแบบ Built-in ของอินเวอร์เตอร์ที่พิสูจน์การใช้งานแล้วว่าเป็นไปตามข้อบังคับบังคับของ วสท.

SolarEdge Home Hub Inverter มีจำหน่ายแบบหนึ่งเฟส แบบ DC-coupled ที่มีประสิทธิภาพสูงให้ความจุแบตเตอรี่ 9.7kWh ต่อก้อน สามารถเชื่อมต่อได้สูงสุดสามก้อนต่ออินเวอร์เตอร์หนึ่งตัว ให้ความจุสำรองสูงสุด 29.1kWh สามารถทำงานร่วมกับอินเวอร์เตอร์ SolarEdge และอุปกรณ์สมาร์ทโฮมในอนาคต และด้วยเทคโนโลยี DC-coupled ที่แปลงพลังงานเพียงครั้งเดียวเพื่อเก็บพลังงาน เมื่อเทียบกับเทคโนโลยี AC-coupled รุ่นเก่าที่ต้องแปลงพลังงานถึงสามครั้ง ทำให้สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานโดยตรงจากดวงอาทิตย์และสามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้มากขึ้น

SolarEdge Home Hub Inverter มีขนาด 5kW และ Backup พลังงานได้ 10kWh สามารถขยายกำลังการติดตั้งได้ถึง 200% (DC Oversizing) เมื่อใช้ร่วมกับแบตเตอรี่และขึ้นอยู่กับรุ่นของอินเวอร์เตอร์ ทำให้ได้ผลผลิตพลังงานที่สูงขึ้นสำหรับใช้ภายในบ้าน

“SolarEdge ให้บริการในประเทศไทยมากว่า 8 ปีแล้ว เราวางรากฐานของความเชี่ยวชาญการบริการหลังการขายตามการเติบโตของเรา สำหรับ SolarEdge Home นั้นให้ประโยชน์แก่เจ้าของบ้าน ทั้งในด้านโซลูชั่นที่พร้อมสำหรับอนาคตและผู้ติดตั้งสำหรับการติดตั้งอย่างง่ายดายและการเป็นผู้จำหน่ายอุปกรณ์หลากหลายภายใต้แบรนด์เดียวกัน SolarEdge Home เป็นโซลูชั่นที่ชาญฉลาดที่สุด และคุ้มค่าที่สุดสำหรับทุกคน” พิชชุดา สินธพานินท์ ผู้จัดการฝ่ายขาย SolarEdge Thailand

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SolarEdge Home ในประเทศไทย โปรดคลิกที่นี่และดูวิดีโอ ที่นี่


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save