องค์กรวิจัยอิสระแห่งยุโรปยืนยัน: คุณสมบัติความปลอดภัยหลายชั้นของ SolarEdge ช่วยยกระดับมากกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม


เทคโนโลยี Sense Connect ของ SolarEdge และคุณสมบัติความปลอดภัยขั้นสูง SafeDCTM ช่วยกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยในอุตสาหกรรม โดยผ่านการทดสอบล่าสุดที่ดำเนินการโดยนักวิทยาศาสตร์ที่ TNO ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยอิสระของยุโรปและเป็นองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์

SolarEdge Sense Connect เปิดตัวสู่ตลาดในปี พ.ศ. 2565 เป็นเทคโนโลยีแรกในอุตสาหกรรมที่ตรวจจับการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิที่ระดับคอนเนคเตอร์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาร์ค คอนเนคเตอร์ที่ร้อนเกินจนผิดปกติอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการติดตั้งผิดพลาดหรือคอนเนคเตอร์เสียหาย SolarEdge Sense Connect จะหยุดการไหลของกระแสไฟตามมาตรการความปลอดภัยก่อนที่อาร์คจะเกิดขึ้น เทคโนโลยี SolarEdge Sense Connect รวมคุณสมบัติความปลอดภัยที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยี SolarEdge SafeDCTM ซึ่งช่วยลดแรงดันไฟฟ้ากระแสตรงให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยต่อการสัมผัสโดยอัตโนมัติ (1 โวลต์ DC ต่อ 1 Power Optimizer) ในระหว่างที่กริดไฟฟ้าขัดข้องหรืออินเวอร์เตอร์ปิด ทำให้สามารถแทรกแซงการทำงานได้อย่างรวดเร็วในกรณีฉุกเฉิน และยังช่วยปกป้องความปลอดภัยให้ผู้ติดตั้งและผู้ให้บริการ O&M ระหว่างการปฏิบัติงาน

การทดสอบได้ดำเนินการใน “Solar Laboratory” ของ TNO ในเมือง Petten ประเทศเนเธอร์แลนด์ องค์กรวิจัยได้รับมอบหมายให้ทดสอบเทคโนโลยี SolarEdge Sense Connect ที่มีอยู่ใน Power Optimizers รุ่น S-Series ซึ่ง Sense Connect ตรวจจับคอนเนคเตอร์ที่ร้อนเกินไป และปิดกระแสไฟที่ส่งไปยังอินเวอร์เตอร์ได้อย่างสมบูรณ์ ป้องกันการเกิดอาร์ค คุณสมบัติ SafeDCTM ช่วยลดแรงดันไฟ DC ของ Power Optimizer แต่ละตัวให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยต่อการสัมผัสที่ 1 โวลต์ นอกจากนี้ ยังช่วยลดความเสี่ยงของอาร์คและสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ AFCI ที่เป็นไปตามมาตรฐาน UL1699B ยังได้รับการตรวจสอบเพื่อแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของวิธีการเพื่อความปลอดภัยหลายชั้นของ SolarEdge

N.J.J. (Nico) Dekker, Medior Scientist Specialist ของ TNO แสดงความคิดเห็นว่า: “เราทำการทดสอบหลายครั้งที่ระดับพลังงานหลายระดับ ที่ TNO โดยจำลองสภาวะต่าง ๆ ของสถานการณ์ในชีวิตจริง เพื่อรับรองความถูกต้องของความปลอดภัยในแต่ละคุณสมบัติ กลไกความปลอดภัยของ SolarEdge ผ่านการทดสอบทั้งหมดที่ดำเนินการโดย TNO”

ต้องการดูว่าการทดสอบ TNO มีลักษณะอย่างไร ดูวิดีโอนี้  https://youtu.be/VwJELROfstA


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save