SolarEdge ซื้อกิจการ Wevo Energy ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์สำหรับการจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า


มิลิพิตาส, รัฐแคลิฟอร์เนีย – 4 เมษายน 2567 – SolarEdge Technologies, Inc. (“SolarEdge”) (NASDAQ: SEDG) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ Wevo Energy Ltd. (“Wevo”) ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านซอฟต์แวร์สำหรับการจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า สำหรับสถานที่ที่มีเครื่องชาร์จจำนวนมาก เช่น อะพาร์ตเมนต์, ที่จอดรถในสถานที่ทำงาน, และสถานีชาร์จสาธารณะ 

ซอฟต์แวร์ของ Wevo รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องชาร์จหลากหลายยี่ห้อ โดยใช้มาตรฐานเปิดที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม ช่วยให้กำหนดราคาและเรียกเก็บค่าบริการสำหรับผู้ใช้หลายคน ตั้งลำดับความสำคัญของการชาร์จแบบหลายระดับ บริหารจัดการการใช้พลังงานล่วงหน้า และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย ปัจจุบัน Wevo ได้ติดตั้งระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้กับสถานที่จอดรถหลายหมื่นแห่งทั่วอเมริกาเหนือ, ยุโรป, และตะวันออกกลาง นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ของ Wevo ยังผสานการทำงานร่วมกับเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า, อินเวอร์เตอร์โซล่าร์, และมิเตอร์ของ SolarEdge เพื่อมอบภาพรวมแบบเรียลไทม์ของการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์, การใช้ไฟฟ้าจากโครงข่าย, และการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

ซอฟต์แวร์สำหรับการจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

โซลูชั่นของ Wevo จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบเพิ่มประสิทธิภาพพลังงาน SolarEdge ONE สำหรับกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมและธุรกิจ (C&I) ซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบโซลูชั่นการเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานแบบครบวงจรให้กับลูกค้าของ SolarEdge โดยจะทำการประสานและบูรณาการการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ในสถานที่, แบตเตอรี่สำรองไฟ, และการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่

Zvi Lando ซีอีโอของ SolarEdge Technologies กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นกลยุทธ์ของ SolarEdge ในการเสริมสร้างผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์สำหรับกลุ่มลูกค้า C&I เรารู้สึกตื่นเต้นที่ Wevo จะเข้าร่วมทีม SolarEdge หลังจากการลงทุนเบื้องต้นของเราและความก้าวหน้าที่น่าประทับใจที่บริษัทแสดงให้เห็นตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ในขณะที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้ายังคงเติบโต พลังงานหมุนเวียนแบบกระจายจะเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของการเปลี่ยนไปใช้ยานพาหนะไฟฟ้า ความสามารถด้านซอฟต์แวร์และความเชี่ยวชาญของ Wevo เป็นรากฐานสำคัญสำหรับโซลาร์เซลล์ที่เชื่อมต่อกับรถยนต์ไฟฟ้า และวันนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศน์พลังงานของ SolarEdge”

Teddy Flatau ซีอีโอของ Wevo Energy กล่าวว่า “ภารกิจของ Wevo คือการทำให้การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นโดยการติดตั้งระบบชาร์จในทุกที่จอดรถ ในฐานะบริษัทลูกของ SolarEdge เราจะสามารถพัฒนาโซลูชั่นแบบผสมผสาน ซึ่งมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าโดยการเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่สะอาดและประหยัดค่าใช้จ่ายสูงสุด สิ่งนี้จะช่วยให้ก้าวไปสู่ อนาคตที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนต่ำได้อย่างมาก”


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save