SSAB เปิดตัวเหล็กกล้าคาร์บอนศูนย์ จากเหล็กรีไซเคิล


SSAB ผลิตเหล็กกล้า ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์จากเหล็กรีไซเคิลแบรนด์แรกของโลก พร้อมส่งมอบให้บรัษัท Volvo Group ใช้งานต่อไป

SSAB Zero(TM)

SSAB เปิดตัว SSAB Zero(TM) ซึ่งเป็นเหล็กกล้าที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์จากเหล็กรีไซเคิล และผลิตโดยใช้พลังงานที่ไร้ฟอสซิล นับเป็นเหล็กกล้าเพื่อการพาณิชย์แบรนด์แรกที่ทำเช่นนี้ได้ และจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2023 ซึ่งหมายความว่า SSAB จะมีข้อเสนอที่ครอบคลุมสำหรับเหล็กกล้าที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์และไม่ต้องพึ่งพาวัตถุดิบใหม่ ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำในการเปลี่ยนผ่านไปสู่อุตสาหกรรมสีเขียวในอุตสาหกรรมเหล็ก ทั้งนี้ Volvo Group ได้ลงนามในข้อตกลงการส่งมอบแล้ว ณ ตอนที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์

SSAB ผลิตเหล็กกล้าจากทั้งแร่เหล็ก (ปัจจุบันใช้เตาสูงในการผลิต) และเหล็กกล้ารีไซเคิล (ผลิตด้วยเตาอาร์คไฟฟ้า)

“เราภาคภูมิใจที่วันนี้เราสามารถเสริมให้พอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ของเราแข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์ SSAB Zero(TM) เพราะเราเล็งเห็นว่าลูกค้ามีความต้องการเหล็กกล้าที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่ำเพิ่มมากขึ้น” Martin Lindqvist ประธานและซีอีโอของ SSAB กล่าว “ด้วยการปรับปรุงกระบวนการผลิตเหล็กให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เราจะสามารถมอบข้อเสนอที่ครอบคลุมที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ในขณะที่ลดผลกระทบต่อโลกลงด้วย นับเป็นเรื่องน่าพึงพอใจอย่างยิ่งที่เราสามารถลงนามในข้อตกลงสำหรับผลิตภัณฑ์ SSAB Zero(TM) กับทาง Volvo Group ได้ตั้งแต่วันเปิดตัว”

“เรามีความมั่นใจจากการพัฒนาทางเลือกที่ปล่อยคาร์บอนต่ำอย่างต่อเนื่อง เรามาถึงก้าวสำคัญด้วยการนำวัสดุที่ทำจากเหล็กกล้ารีไซเคิลซึ่งปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่ำ นั่นคือ SSAB Zero(TM) มาใช้กับผลิตภัณฑ์ของเรา เมื่อประกอบกับเหล็กกล้าไร้ฟอสซิลที่เปิดตัวไปแล้ว นี่คืออีกก้าวหนึ่งสู่การขนส่งที่เป็นกลางทางสภาพภูมิอากาศ (climate-neutral) และการร่วมมือกับ SSAB ก็ช่วยเร่งการพัฒนานี้ให้เร็วขึ้น” Martin Lundstedt ประธานและซีอีโอของ Volvo Group กล่าว

SSAB Zero(TM) เป็นเหล็กกล้าที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ ซึ่งผลิตจากเหล็กกล้ารีไซเคิลและใช้พลังงานที่ไร้ฟอสซิล โดยไม่มีการชดเชยการปล่อยคาร์บอน และ Mass balancing allocation ของการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก คุณภาพและคุณสมบัติของ SSAB Zero(TM) นั้นจะเท่ากับเหล็กกล้าเกรดปกติของ SSAB เป้าหมายคือการส่งมอบ SSAB Zero(TM) จำนวน 40,000 ตันให้กับตลาดในปี 2023 และเพิ่มเป็นประมาณ 100,000 ตันในปี 2025

ในปี 2021 SSAB ได้ส่งมอบแผ่นเหล็กกล้าไร้ฟอสซิลแผ่นแรกของโลกให้กับ Volvo Group และในปี 2022 SSAB ได้ส่งมอบแผ่นเหล็กกล้าไร้ฟอสซิลจำนวน 500 ตันให้กับลูกค้ารายสำคัญในเชิงกลยุทธ์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save