ซันโกรว์ มอบอินเวอร์เตอร์ให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ช่วยบ่มเพาะบุคลากรด้านพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทย


เมื่อเร็วๆ นี้ ซันโกรว์ (Sungrow) ซัพพลายเออร์อินเวอร์เตอร์และระบบกักเก็บพลังงานชั้นนำระดับโลก มอบผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์ให้แก่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในระหว่างที่ประเทศไทยกำลังจัดมหกรรมพลังงานระดับภูมิภาค “ASEAN Sustainable Energy Week Thailand 2023” ทั้งนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ทรงเกียรติของประเทศ การมอบอินเวอร์เตอร์ให้แก่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะเชิงปฏิบัติของนิสิต ด้วยการช่วยให้นิสิตได้รับประสบการณ์ตรงจากการใช้งานอุปกรณ์จริง โดยโครงการริเริ่มดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมการบ่มเพาะบุคลากรด้านพลังงานหมุนเวียนทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รศ.ดร.แนบบุญ หุนเจริญ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ซึ่งเป็นตัวแทนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เน้นย้ำว่าประเทศไทยมีแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ที่อุดมสมบูรณ์ และกำลังมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในด้านพลังงานหมุนเวียน ทางมหาวิทยาลัยขอขอบคุณการสนับสนุนจากซันโกรว์ บริษัทชั้นนำในภาคส่วนพลังงานหมุนเวียนที่มีชื่อเสียงจากเทคโนโลยีขั้นสูงและประสบการณ์ที่กว้างขวาง การสนับสนุนครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งกับทางมหาวิทยาลัย โดยเป็นตัวอย่างสำคัญของความร่วมมือระหว่างสถานศึกษากับอุตสาหกรรมต่าง ๆ และเป็นการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรร่วมกันของทั้งมหาวิทยาลัยและวิสาหกิจ

นายสตีเวน จู (Steven Zhu) ผู้จัดการประจำภูมิภาคของซันโกรว์ กล่าวเสริมว่า “การได้ให้การสนับสนุนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย ถือเป็นเกียรติอย่างสูง ทั้งนี้ พนักงาน 40% ของซันโกรว์ปฏิบัติงานในส่วนของการวิจัยและพัฒนา ขณะที่ผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยของเราถูกนำไปใช้ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค โดยมีส่วนช่วยสนับสนุนโครงการสำคัญมากมายในภาคส่วนนี้ การมอบอุปกรณ์ที่จับต้องได้จริงจะช่วยให้นิสิตได้มีโอกาสสัมผัสกับเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียนด้วยตัวเอง โครงการริเริ่มนี้จะช่วยส่งเสริมการเติบโตซึ่งกันและกันระหว่างบุคลากรที่กำลังงอกงามกับอุตสาหกรรมที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว”


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save