มหกรรมพลังงานแห่งอนาคต ระดมสมองขับเคลื่อนนวัตกรรมสู้วิกฤตโลกร้อนยั่งยืน


งาน “Sustainable Energy & Technology Asia (SETA) 2022” เวทีพลังงานที่สําคัญของภูมิภาคเอเชีย ร่วมด้วย “Solar+Storage Asia 2022” งานเทคโนโลยีโซลาร์และระบบกักเก็บพลังงาน และ “Enlit Asia 2022” ผู้ผลิตกระแสไฟฟ้าและโครงข่ายไฟฟ้าของโลก ผสานพลังขับเคลื่อนพลังงานสะอาด เพื่อบรรลุเป้าหมาย “มหกรรมพลังงานแห่งอนาคต” ในหัวข้อ “Accelerating ASEAN’s Energy Transition to Achieve Carbon Neutrality” เดินหน้าระดมสมอง 300 ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน จาก 50 ประเทศทั่วโลก ร่วมปลุกกระแสสู้วิกฤตโลกร้อนอย่างยั่งยืน ณ  ไบเทค บางนา คาดมีผู้ร่วมงาน 15,000 คน ตลอด 3 วันของการจัดงาน ระหว่างวันที่ 20 – 22 กันยายน 2565 

วุฒยา หนุนภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกท อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า จากแนวโน้มภาวะวิกฤตโลกร้อนและสภาพภูมิอากาศทั่วโลกที่นับวันจะทวีระดับความรุนแรงขึ้น กลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกที่ทุกภาคส่วนต้องเร่งร่วมมือกันหาทางออกอย่างจริงจัง นำมาสู่การผนึกกำลังครั้งสำคัญในภูมิภาคอาเซียน กับ 3 งานระดับภูมิภาค SETA 2022, Solar+Storage Asia 2022 (SSA)   และ Enlit Asia 2022 ที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ในงานวันที่ 20 – 22 กันยายน 2565 ณ ศูนย์ประชุมและนิทรรศการไบเทค บางนา

สำหรับงานใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ ประกอบด้วย 3 งานที่ขับเคลื่อนด้านพลังงานในระดับอาเซียนและระดับโลก ได้แก่   Sustainable Energy & Technology Asia (SETA) 2022 เวทีพลังงานที่สำคัญของภูมิภาคเอเชีย มีบทบาทระดับประเทศในเอเชีย ภูมิภาคอาเซียน และระดับโลก มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์และนโยบายด้านพลังงานในประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญ พร้อมด้วย Enlit Asia 2022 (การรวมกันของ PowerGen Asia และ Asian Utility Week) ซึ่งเป็นผู้ผลิตกระแสไฟฟ้าและโครงข่ายไฟฟ้าของโลก  และ Solar+Storage Asia 2022 งานเทคโนโลยีโซลาร์และระบบกักเก็บพลังงาน ภายใต้หัวข้อ “Accelerating ASEAN’s Energy Transition to Achieve Carbon Neutral เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนผ่านและก้าวสู่มิติใหม่ในอุตสาหกรรมพลังงานสะอาดในประเทศไทย เพื่อบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593 และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2608

“การรวมตัวครั้งประวัติศาสตร์ เพื่อผลักดันให้เกิดการลดคาร์บอนสู่อากาศให้เป็นศูนย์ ลดการใช้พลังงานสิ้นเปลืองที่ก่อมลพิษ ทั้งน้ำมัน ถ่านหิน และก๊าซ ซึ่งเป็นไปในแนวทางที่สอดคล้องกับนโยบายพลังงานและเศรษฐกิจของรัฐบาล ตามการประกาศเจตนารมณ์ในเวทีการประชุม COP26 ที่มีผู้นำระดับโลกร่วมเจรจา พร้อมกับเร่งดำเนินการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของประเทศตนเอง” วุฒยา กล่าว

ภายในงานจะได้พบกับ CEO Energy Forum เวทีที่รวมผู้นำด้านพลังงานอุตสาหกรรมผลิตพลังงานไฟฟ้า พลังงานทดแทนและพลังงาน ทางเลือกระดับนานาชาติ จาก 50 ประเทศทั่วโลก ร่วมพูดคุยถึง ปัญหา อุปสรรค และวิธีการแก้ไข เพื่อนำเสนอทางเลือกในการผลิตพลังงานทดแทนด้วยแสงอาทิตย์ ระบบกักเก็บพลังงาน และ และ พลังงานทางเลือกระดับนานาชาติ นอกจากนี้ ยังมี Hydrogen Forum  การจับคู่ธุรกิจ เวที Knowledge Hub Start Up  โดยงานนี้จะเป็นจุดหมายของบรรดา Startup จากทั่วโลก รวมถึงการจัดตลาดนัดพลังงาน และ Hosted Buyer Program

งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติที่รวบรวมหัวข้อการพูดคุยด้านพลังงานที่หลากหลาย อาทิ นโยบายและแผนด้านพลังงาน  การผลิตไฟฟ้า และกริด การบริหารการขนส่ง  การพัฒนาด้านพลังงานที่ยั่งยืน  พลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาด พลังงานสะอาด พลังงานแสงอาทิตย์และระบบกักเก็บพลังงาน ยานยนต์ไฟฟ้า ระบบชาร์จ และแบตเตอรี่ และการดักจับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ

พร้อมด้วย งานเสวนา ผ่าแผนพลังงาน PDP ฉบับล่าสุดของไทยเป็นแห่งแรก จากกระทรวงพลังงาน พร้อมเผยข้อมูลเชิงลึกก่อนใคร และสภาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (สสวทท) ร่วมกับ สมาคมนักวิจัยแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาทางวิชาการ หัวข้อ “วิจัยสู่นวัตกรรมยั่งยืนสู่ไทยก้าวไกลระดับโลก” Research to Innovation for Sustainable Thailand to Global

อีกกิจกรรมสำคัญที่จะเกิดขึ้นในงานนี้ก็คือ พื้นที่ของผู้ซื้อ- ผู้ขาย และผู้ติดตั้งระบบโซลาร์และระบบกักเก็บพลังงานที่มารวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับผู้ร่วมออกบูทมากกว่า 400 บริษัทจาก 70 กว่าประเทศทั่วโลก และผู้เข้าร่วมงานอีกกว่า 15,000 คน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save