TGO ร่วมมือ กฟผ. เสวนาความรู้เรื่องความเป็นกลางทางคาร์บอนงาน “วันสิ่งแวดล้อม 2566”


องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO ร่วมส่งเสริม กฟผ. สู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนในงาน “วันสิ่งแวดล้อม กฟผ. 2566” 

TGO ร่วมส่งเสริม กฟผ.

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO โดย นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการ TGO ร่วมเสวนาหัวข้อ “ปรับชีวิต พิชิตความเป็นกลางทางคาร์บอน” ใน “วันสิ่งแวดล้อม กฟผ. ประจำปี 2566” ซึ่งจัดโดย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. ภายใต้แนวคิด “ชีวิตติด Neutral” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการลดก๊าซเรือนกระจกในชีวิตประจำวัน รวมทั้งนโยบายและแนวทางเพื่อบรรลุเป้าหมาย Carbon Neutrality และเกิดความตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ทั้งยังรับรู้และเข้าใจภารกิจของ กฟผ. เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน โดยมุ่งเน้นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ รวมทั้งส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมของทุกคนในสังคม อันเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยมี นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการ กฟผ. เป็นประธานเปิดงาน ทั้งนี้มี ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ กฟผ. รวมทั้งผู้ที่สนใจ เข้าร่วม ณ สำนักงานกลาง กฟผ. จังหวัดนนทบุรี

TGO ร่วมส่งเสริม กฟผ.

ในการนี้ นายเกียรติชายฯ ผู้อานวยการ TGO ได้ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับ กลไกการสนับสนุนองค์กรและสังคมสู่ Carbon Neutrality ผ่านภารกิจ กลไก และการดำเนินงานในการบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกของ TGO เพื่อให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการบรรลุเป้าหมายและเป็นสังคมคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน รวมทั้งมุมมองและข้อเสนอแนะในการขับเคลื่อน กฟผ. ให้บรรลุเป้าหมาย Carbon Neutrality โดยมีผู้ร่วมเสวนา ได้แก่ นายจิรวัฒน์ ระติสุนทร รองเลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน พิธีกรรายการเศรษฐกิจ Morning Wealth, The Standard และนายธวัชชัย สำราญวานิช ผู้ช่วยผู้ว่าการแผนงานโรงไฟฟ้า กฟผ.

อีกทั้งภายในงาน TGO ยังได้มอบใบประกาศเกียรติคุณการรับรอง Carbon Neutral Event แก่ กฟผ. เพื่อรับรองงานวันสิ่งแวดล้อม กฟผ. ประจำปี 2566 เป็นอีเว้นท์ที่มีการชดเชยปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งหมดที่เกิดภายในงานให้เป็นศูนย์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save