นายกฯ สั่งเร่งแก้ไขปัญหาค่าไฟฟ้า ผ่านนโยบายติดตั้งโซล่าเซลล์ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายให้เกษตรกร


นายกฯ สั่งกระทรวงพลังงานแร่งแก้ไขปัญหาค่าไฟฟ้าเพื่อลดค่าใช้จ่ายให้เกษตรกร ผ่านนโยบายการติดตั้งโซล่าเซลล์ หลังพบค่าไฟปั๊มน้ำเข้านาสูงถึงไร่ละ 500 บาทต่อเดือน

13 กุมภาพันธ์ 2567 – นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลงพื้นพี่ จังหวัดสระบุรี และได้รับทราบถึงปัญหารายจ่ายค่าไฟฟ้าของพี่น้องเกษตรกร ที่ใช้ในการปั๊มน้ำซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดในทุกพื้นที่การเกษตร ทั้งนี้ รัฐบาลโดยกระทรวงพลังงานได้มีนโยบายทำโซล่าเซลล์ เพื่อเป็นเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ  72 พรรษา

นายกฯ กล่าวว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานมีดำริจะดำเนินการนโยบายส่วนนี้ขึ้นมา โดยจะนัดประชุมกับกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในการแก้ไขปัญหาในครั้งนี้ เพื่อทำให้ประชาชนสามารถมีน้ำใช้อย่างเพียงพอ มีค่าไฟที่เหมาะสม ผ่านนโยบายการติดตั้งโซล่าเซลล์ แต่ระหว่างนี้อาจะมีปัญหาอยู่บ้าง ต้องดำเนินการแก้ไข ด้วยการช่วยลดค่าใช้ค่าไฟควบคู่ขนานไปพร้อมกัน


ที่มา: สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save