The Building and FM Expo : BMAM Expo Asia 2019


บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เตรียมจัดงาน BMAM Expo Asia 2019 งานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติ ด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร โรงงาน และอสังหาริมทรัพย์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 12 ชูคอนเซ็ปต์ “The Building and FM Expo” โดยรวบรวมสินค้าและเทคโนโลยีกว่า 150 แบรนด์ จากกลุ่มบริหารทรัพยากรอาคาร อาคารเขียว และระบบอาคารอัจฉริยะ มาจัดแสดงในระหว่างวันที่ 27-29 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ที่อาคาร 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

BMAM Expo Asia 2019 ประกาศความร่วมมือกับงาน K-Fire and Safety Bangkok 2019 (K-Fire) งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านอัคคีภัยและความปลอดภัยจากประเทศเกาหลีใต้ ที่จะนำทัพผู้ประกอบการกว่า 30 บริษัท มาจัดแสดงสินค้าร่วมกัน เพื่อส่งเสริมให้งานดังกล่าวเป็นเวทีรวบรวมโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร การป้องกัน อัคคีภัยและความปลอดภัยที่ครบวงจรที่สุด พร้อมทั้งสำนักงานส่งเสริมการลงทุนและการค้า ระหว่างประเทศของเกาหลี (KOTRA) ได้นำผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจซื้อมาร่วมเจรจาธุรกิจภายในงาน

The Building and FM Expo : BMAM Expo Asia 2019

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์สำหรับ ผู้ประกอบธุรกิจด้านการบริหารจัดการอาคาร อาทิ Business Matching โปรแกรมการจับคู่ เจรจาธุรกิจที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าสามารถเข้าสู่ระบบการจับคู่นัดหมายเจรจากับ ผู้ซื้อที่ทางผู้จัดงานได้เรียนเชิญมาร่วมชมงาน และยังมี Building and FM Conference อัพเดทความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆ จากเหล่ากูรูด้านการบริหารจัดการอาคาร

ธุรกิจด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารอัตโนมัติในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีแนวโน้มเติบโตอย่างมาก โดยคาดว่าในระหว่างปี พ.ศ. 2560-2565 มีอัตราเติบโตเฉลี่ยต่อปีสูงถึง 4.7% คิดเป็นมูลค่ากว่า 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งการนำระบบการบริหารจัดการ ทรัพยากรอาคารอัตโนมัติมาใช้ในส่วนงานการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร ถือได้ว่าเป็น อีกปัจจัยสำคัญในการเพิ่มศักยภาพให้ตลาดการบริหารทรัพยากรอาคารในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

อยุธพร บูรณกุล นายกสมาคมวิชาชีพการบริหารจัดการอาคาร กล่าวว่า “งาน Facility Management (FM) ไม่ได้เป็นเพียงแค่งานหลังบ้าน หากแต่เป็นงานที่สามารถกำหนด ยุทธศาสตร์ให้กับองค์กรผ่านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจและคุณภาพชีวิตแก่ผู้ใช้งาน ยิ่งเมื่อมีเทคโนโลยี และนวัตกรรมอาคารด้วยแล้วยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพและบริหารต้นทุนได้ง่ายขึ้น”

ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “ในยุคปัจจุบัน อาคารอัจริยะเป็น ที่กล่าวถึงเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้บริหารจัดการทรัพยากรอาคาร ทั่วโลก ซึ่งการนำโซลูชั่นการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารอัตโนมัติเข้ามาใช้ เช่น ระบบรักษาความปลอดภัย, ระบบปรับอากาศ, ระบบควบคุมไฟ และระบบเตือนอัคคีภัย จะช่วยยกระดับให้การบริหารจัดการทรัพยากรอาคารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เนื่องด้วยการควบคุมระบบต่างๆ ในจุดเดียว ซึ่งงาน BMAM Expo จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Facility Management (FM) ได้สัมผัสเทคโนโลยีและโซลูชั่นใหม่ๆ ที่จะมา ผลิกโฉมอุตสาหกรรมการบริหารจัดการอาคารในอนาคต“

PEA

ทั้งนี้ การจัดงาน BMAM Expo Asia 2019 ได้รวบรวม ผู้ประกอบการจากกว่า 150 บริษัท และแบรนด์จากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย มาจัดแสดงสินค้าครอบคลุม 3 กลุ่ม ประกอบด้วย

 1. Facility Management Products and Services เป็น ระบบและเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการทรัพยากร อาคาร วัสดุก่อสร้าง การทำความสะอาด, ระบบรักษา ความปลอดภัย, ระบบการเตือนภัย, ระบบปรับอากาศ และการบำรุงรักษาอาคาร
 2. Green FM เป็นระบบจัดการของเสีย, ระบบจัดการน้ำ และพลังงานทดแทน
 3. Smart Building Solutions เป็นระบบบริหารจัดการและ ควบคุมอาคารอัตโนมัติ, ระบบควบคุมการเฝ้าระวังภัย, ระบบการจัดการพลังงาน, อุปกรณ์อัจฉริยะและ loT และ ระบบบริหารงานสำหรับ นิติบุคคลอาคารชุด

Source: นิตยสาร Green Network ฉบับที่ 92 มีนาคม-เมษายน 2562 คอลัมน์ GREEN Report โดย กองบรรณาธิการ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save