สำนักงานนโยบายยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มช. หนุนการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสู่การนำมาใช้ในภาคธุรกิจ ผ่าน International Webinar และ Business Matching (Online)


The Future for Sustainable Eco-Packaging
วันที่ 2-3 กันยายนนี้ (ด่วน จำนวนจำกัด) ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

สิงหาคม 2564, กรุงเทพฯ
สำนักงานนโยบายยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ ดำเนินการโครงการบูรณาการผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อเชื่อมโยงเข้าสู่ห่วงโซ่คุณค่าโลก ภายใต้โครงการความร่วมมือทางเศรษฐกิจและวิชาการของความตกลงการค้าเสรีอาเซียน-ฮ่องกง เพื่อเพิ่มศักยภาพของ SME และเกษตรกร ให้ตระหนักและเข้าใจถึงศักยภาพและโอกาสของตลาดบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยร่วมมือกับศูนย์นวัตกรรมอาหาร และบรรจุภัณฑ์ (Food Innovation and Packaging Center, FIN) ในการรวบรวมข้อคิดเห็นจากทั้งผู้ประกอบการ นักวิชาการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อวิเคราะห์หาแนวทางหรือกลไกในการสนับสนุนการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตลอดห่วงโซ่คุณค่าเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ

จากแนวคิดดังกล่าวนำมาสู่การคิดริเริ่มจัดกิจกรรมสัมมนาเชิงวิชาการและการจับคู่ธุรกิจ (ออนไลน์) The Future for Sustainable Eco-Packaging (Webinar) ซึ่งมีกำหนดการจัดงานระหว่างวันที่ 2-3 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา09:00-17:00 น. ในรูปแบบงานสัมมนาออนไลน์เต็มสองวัน พร้อมด้วยกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจผ่านระบบออนไลน์ระหว่างเวลา 15:00-17:00 น. (วันแรกของการจัดงาน) โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับโอกาสความท้าทายในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งได้รับข้อเสนอแนะและการนำแนวทางการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาใช้ได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ประกอบการ SMEs และเกษตรกรในไทยและอาเซียน ตลอดจนสร้างการรับรู้เกี่ยวกับข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย สำหรับภาครัฐของไทยและประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อสร้างเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับห่วงโซ่ของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในตลาดโลก ในส่วนของกลุ่มเป้าหมายหลักมุ่งเน้นผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากภาครัฐ ภาคเอกชน ภาควิชาการ ผู้ประกอบการโดยเฉพาะ SMEs ในธุรกิจการเกษตร เกษตรกร กลุ่มธุรกิจการบริหารจัดการขยะ กลุ่มสหกรณ์ และธุรกิจที่มีความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์ ทั้งในประเทศและเขตเศรษฐกิจที่สำคัญในห่วงโซ่คุณค่าโลกด้านบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะกลุ่มประเทศที่เป็นตลาดส่งออกหลักสำคัญของไทย และอาเซียน และกลุ่มประเทศที่ให้ความสำคัญกับการออกนโยบาย/ การบังคับใช้/การส่งเสริมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ จีน ฮ่องกง สหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกา มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย สิงคโปร์ เป็นต้น

สัมมนาเชิงวิชาการและการจับคู่ธุรกิจ (ออนไลน์) The Future for Sustainable Eco-Packaging

พบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาอัพเดทองค์ความรู้ใหม่ ตลอดจนแนวโน้มและโอกาสทางธุรกิจจากบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสู่การนำมาใช้ในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ จากหลากหลายหน่วยงาน ได้แก่ สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพไทย / สวทช. / สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย / บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล (มหาชน) จำกัด / บริษัท เนสท์เล่ ประเทศไทย / สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย / สถาบันพลาสติก / สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (Tistr) และ บริษัท TechSci Research พร้อมด้วยกิจกรรมเสวนาออนไลน์ในหัวข้อ มาตรฐานและความท้าทาย ของธุรกิจบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ความยั่งยืนของห่วงโซ่คุณค่าระดับโลกในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหาร และ กรณีศึกษา: บรรจุภัณฑ์ชีวภาพเพื่อสิ่งแวดล้อม: กรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จ “Brand Gracz ” และ บริษัท วงษ์พาณิชย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมวิทยากรรับเชิญจาก Euromonitor International

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานได้ทาง https://cutt.ly/JQIayQs สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-1116611 หรืออีเมล fsecopack@vnuasiapacific.com ข้อมูลเพิ่มเติมติดตามได้ทาง https://www.fin.cmu.ac.th/


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save