ทูฟ ซูด (ประเทศไทย) เปิดศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่และส่วนประกอบยานยนต์ในชลบุรี และลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกับสถาบันยานยนต์


บริษัท ทูฟ ซูด (ประเทศไทย) จำกัด องค์กรชั้นนำด้านการรับรอง การทดสอบ การตรวจสอบ ประเมิน และฝึกอบรม ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัททูฟ ซูด ในประเทศเยอรมนี ประกาศเปิดตัวศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่และชิ้นส่วนยานยนต์อย่างเป็นทางการในจังหวัดชลบุรี ประเทศไทย โดยมีนายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ และนางสาวพัชรดา นวกะวงษ์การ ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 4 (ชลบุรี) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน พร้อมด้วยผู้บริหารจากทูฟ ซูด Mr. Niranjan Nadkarni ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา Mr. Richard Hong See Yen ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคอาเซียน และ Mr. Klaus Christian Langner ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินประจำภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกาเข้าร่วมในพิธี

ศูนย์ทดสอบแบบบูรณาการแห่งนี้จะมาเสริมทัพให้กับเครือข่ายห้องปฏิบัติการทดสอบแบตเตอรี่รวม 8 แห่งที่มีอยู่เดิม  ซึ่งกระจายอยู่ทั่วอเมริกาเหนือ เยอรมนี และเอเชีย โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตรในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ตอกย้ำความเชี่ยวชาญด้านยานยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ระดับโลก ซึ่งจะนำมาผนวกกับความชำนาญในเรื่องของข้อกำหนดต่างๆในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นเบื้องต้นที่ช่วยผลักดันในการใช้ยานยนต์ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า หรือ e-Mobility ได้เร็วขึ้น ด้วยความพร้อมในการทดสอบด้านความปลอดภัย การทดสอบประสิทธิภาพและอายุการใช้งาน รวมไปถึงการทดสอบด้านสิ่งแวดล้อมและความทนทาน ศูนย์ทดสอบแห่งนี้นับเป็นศูนย์บริการแห่งที่สองของทูฟ ซูด ในประเทศไทย โดยแห่งแรกตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งให้บริการโดยเน้นย้ำถึงข้อกำหนดของอุตสาหกรรมไทยในด้านความปลอดภัย คุณภาพ ความมั่นคง และความยั่งยืนมากว่า 10 ปี

ทูฟ ซูด มองว่าการขับเคลื่อนคือกระบวนการอย่างหนึ่ง ซึ่งจำเป็นต้องใช้มุมมองแบบองค์รวมและความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ทั้งหมดที่จะทำให้เกิดความปลอดภัยในทุกรายละเอียด และเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าตลอดห่วงโซ่คุณค่า ทูฟ ซุด จึงเลือกที่จะเป็นผู้ให้บริการแบบครบวงจรเพื่อเติมเต็มทุกความต้องการด้านการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า นับตั้งแต่การตรวจสอบโรงงานผลิต การประเมินความปลอดภัยในการใช้งาน การฝึกอบรมเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าแรงสูง การทดสอบตามข้อกำหนดต่างๆเพื่อเข้าถึงตลาดหลักทั่วโลก สำหรับแบตเตอรี่และชิ้นส่วนต่าง ๆ รวมถึงการรับรองแบบยานยนต์ (Homologation) อย่างเต็มรูปแบบ

นางสาวพัชรดา นวกะวงษ์การ ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 4 (ชลบุรี) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย ได้กล่าวเปิดงานว่า “ศูนย์ทดสอบนี้ จะเป็นโครงการที่มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนการพัฒนา Ecosystem อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของไทย อีกทั้งจะช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนที่สำคัญ ตามนโยบายส่งเสริมของรัฐบาล”

Mr. Niranjan Nadkarni ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทูฟ ซูด ประจำภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา ได้กล่าวในงานเปิดตัวครั้งนี้ว่า “การลงทุนนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการเสริมสร้างระบบนิเวศและทำให้การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าหรือ e-mobility มีความปลอดภัย ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาอยู่ที่นี่ในวันนี้และขออวยพรให้ทีมงานทุกท่านได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุด”

ในโอกาสเดียวกันนี้ ได้มีการแลกเปลี่ยนบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างสถาบันยานยนต์กับทูฟ ซูด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างพื้นฐานและสนุบสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับโลก อาทิ การทดสอบแบตเตอรี่ตามข้อกำหนด R136 ด้วยบันทึกข้อตกลงนี้ ทูฟ ซูด จะร่วมกับสถาบันยานยนต์ ผนึกกำลังเพื่อผลักดันห้องปฏิบัติการทดสอบที่สนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

ในการลงนาม นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ กล่าวว่า “ความร่วมมือกับทูฟ ซูด จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับความเชี่ยวชาญและสอดรับความต้องการของตลาด สถาบันยานยนต์ และ ทูฟ ซูด จะร่วมกันขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยให้เปลี่ยนผ่านไปสู่ยานยนต์สมัยใหม่หรือยานยนต์พลังงานสะอาด ด้วยความมั่นคงและยั่งยืน”

ศูนย์ทดสอบดังกล่าวได้เปิดให้บริการแล้ว และท่านสามารถติดต่อขอเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการที่มากพร้อมด้วยนวัตกรรมแห่งนี้ได้โดยส่งอีเมลมาที่ info.th@tuvsud.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save