เวนเจอร์ โกลบอล จับมือ อินเพ็กซ์ ทำข้อตกลงซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจี


บริษัท เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี (Venture Global LNG) และบริษัท อินเพ็กซ์ คอร์ปอเรชัน (INPEX CORPORATION) ประกาศทำข้อตกลงซื้อขายก๊าซธรรมชาติเหลว (แอลเอ็นจี) จำนวน 1 ล้านตันต่อปี เป็นระยะเวลา 20 ปี โดยบริษัท อินเพ็กซ์ เอนเนอร์จี เทรดดิง สิงคโปร์ (INPEX Energy Trading Singapore Pte. Ltd. หรือ IETS) ในเครือบริษัทอินเพ็กซ์ จะซื้อก๊าซแอลเอ็นจีจำนวน 1 ล้านตันต่อปีจากโรงก๊าซซีพี2 (CP2) ซึ่งเป็นโครงการที่สามของเวนเจอร์ โกลบอล ที่คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปี 2566 ทั้งนี้ นอกเหนือจากอินเพ็กซ์แล้ว โรงก๊าซซีพี2 ยังมีลูกค้าอีกหลายราย ได้แก่ เอ็กซอนโมบิล (ExxonMobil), เชฟรอน (Chevron), เอนบีวี (EnBW) และ นิว ฟอร์เทรส เอนเนอร์จี (New Fortress Energy)

“เวนเจอร์ โกลบอล มีความยินดีที่ได้ต้อนรับอินเพ็กซ์ บริษัทสำรวจและผลิตก๊าซรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ในฐานะลูกค้าของโรงก๊าซซีพี2 และได้ขยายฐานลูกค้าของเราในภูมิภาคเอเชีย” ไมค์ ซาเบล (Mike Sabel) ซีอีโอของเวนเจอร์ โกลบอล กล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้จัดหาก๊าซแอลเอ็นจีอย่างมีเสถียรภาพให้แก่ตลาดที่สำคัญแห่งนี้ และหวังว่าจะได้สนับสนุนอินเพ็กซ์ในการส่งมอบพลังงานคาร์บอนต่ำที่แข่งขันได้ในภูมิภาคนี้”

“ข้อตกลงนี้จะช่วยให้อินเพ็กซ์ กรุ๊ป ได้รับก๊าซแอลเอ็นจีจากสหรัฐอเมริกาในระยะยาว ขยายขีดความสามารถในการจัดหาก๊าซแอลเอ็นจี และเพิ่มความหลากหลายของแหล่งพลังงานเพื่อเสถียรภาพในการจัดหาพลังงาน” ฮิโรชิ คาโตะ (Hiroshi Kato) เจ้าหน้าที่บริหารและรองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดพลังงานโลกของอินเพ็กซ์ กล่าว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save