รายเดียวของไทย บริษัท VGI รับใบรับรองความเป็นกลางทางคาร์บอน


บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ วีจีไอ (VGI) ผู้นำการตลาด Offline-to-Online (O2O) โซลูชันส์ ผ่านแพลตฟอร์มที่หลากหลาย เป็นบริษัทสื่อรายแรกและรายเดียวของประเทศไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ว่าเป็น “The Carbon Neutral” หรือ ความเป็นกลางทางคาร์บอน

The Carbon Neutral

จากการรับรองขององค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก(องค์การมหาชน) เนื่องด้วย VGI เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาระดับโลกที่เราต่างกำลังประสบกับสภาวะวิกฤตทางสิ่งแวดล้อมอันเกิดจากหลากหลายปัจจัย อาทิ การขยายตัวทางเศรษฐกิจและความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีอันทำให้เกิดการบริโภคทรัพยากรและใช้พลังงานที่เพิ่มมากขึ้น VGI จึงแสดงเจตจำนงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสังคมที่ยั่งยืนด้วยการลดผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อม

โดยเริ่มจากการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กรจากขั้นตอนการดำเนินงานและกิจกรรมต่างๆ ในช่วงปีงบประมาณปี พ.ศ. 2565/66 ซึ่งพบว่ามีบริษัทฯ มีปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งหมด 2,093 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า แบ่งเป็นปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางตรง (Direct Emission) จำนวน 116 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าและปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมจากการใช้พลังงาน (Energy Indirect Emissions) จำนวน 1,977 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า VGI จึงมุ่งมั่นอย่างเสมอมาในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

ผ่านการปรับปรุงกระบวนการดำเนินงานของบริษัทให้ชดเชยปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่เกิดขึ้น จนประสบความสำเร็จได้รับการรับรอง Carbon Neutral ซึ่งเป็นฉลากที่มอบให้กับองค์กรเพื่อรับรองว่าองค์กรมีการชดเชยปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งทางตรงและทางอ้อมจากการใช้พลังงานเท่ากับศูนย์

คุณเนลสัน เหลียง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กล่าวว่าการที่ VGI เป็นบริษัทสื่อรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรอง “The Carbon Neutral” ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของเรา

ในการมีส่วนร่วมต่อการรับผิดชอบต่อสังคมอย่างจริงจัง อีกทั้งยังเป็นการนำร่องช่วยให้ประเทศไทยสามารถลดก๊าซเรือนกระจกสุทธิและก้าวสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำต่อไปได้ในอนาคต ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงมุ่งหน้าในการดำเนินการหรือสรรค์สร้างนวัตกรรมใหม่ๆในอนาคต

โดยจะคำนึงถึงการอนุรักษ์พัฒนาทรัพยากรทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนควบคู่ไปกับการส่งมอบผลประโยชน์ที่ดีให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กล่าวเพิ่มเติม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save