วีซ่า เปิดตัวโซลูชันชำระเงินรักษ์โลกในเอเชียแปซิฟิก ช่วยให้ผู้ถือบัตรเข้าใจถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม


กรุงเทพฯ : วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก  เปิดตัว Visa Eco Benefits โซลูชันทางการเงินเพื่อความยั่งยืนของวีซ่าในเอเชียแปซิฟิก ที่จะช่วยให้ผู้ถือบัตรวีซ่าเข้าใจถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการชำระเงินได้มากยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้สามารถคำนวณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่เกิดจากการทำธุรกรรมผ่านบัตรวีซ่า และเลือกกิจกรรมการชดเชยคาร์บอน (Carbon Offsetting) หรือเลือกบริจาคเพื่อการกุศล ผ่านเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของธนาคารที่ใช้บริการได้

สถาบันทางการเงินในเอเชียแปซิฟิกที่เข้าร่วมโปรแกรม Eco Benefits ของวีซ่าสามารถนำเสนอโซลูชันนี้ให้กับผู้ถือบัตร เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการให้มีผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินเพื่อความยั่งยืนมากขึ้น โดยจากการศึกษาล่าสุดของวีซ่าและ YouGov พบว่า 66% ของผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกคาดหวังให้ธนาคารที่พวกเขาใช้บริการนำเสนอโซลูชันการชำระเงินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญยิ่งกว่าคือการศึกษาในครั้งนี้พบว่าเกินครึ่ง คิดเป็น52% ของผู้บริโภค จะเปลี่ยนไปใช้บริการธนาคารอื่นเพื่อให้เข้าถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ช่วยให้พวกเขาทราบถึงปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่เกิดจากการใช้จ่ายของพวกเขา

คริส คลาร์ก ประธานบริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก วีซ่า กล่าวว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิก คิดเป็น78% ระบุว่าพวกเขาสนใจที่จะใช้จ่ายในแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่าย หากได้ตระหนักถึงคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่เกิดขึ้น พันธมิตรของเราทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกไม่ว่าจะเป็นธนาคารและฟินเทค สามารถเพิ่มฟีเจอร์เพื่อความยั่งยืนเหล่านี้ได้ในบัตรวีซ่าที่มีอยู่ขณะนี้ ซึ่งโซลูชัน Eco Benefits เป็นอีกวิธีหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าวีซ่าเป็นมากกว่าเครือข่ายการชำระเงิน และยังสามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกด้านพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคให้กับพันธมิตรของเรา

โดยโซลูชันของ Visa Eco Benefits ประกอบด้วย เครื่องคำนวณคาร์บอนฟุตพริ้นท์  ระบบประมวลผลโดย Verrency เพื่อให้ผู้ถือบัตรทราบถึงปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่เกิดจากการใช้จ่าย กิจกรรมการชดเชยคาร์บอน ผู้ถือบัตรสามารถเลือกกิจกรรมการชดเชยปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์จากโครงการพิเศษต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างการปลูกป่า และการใช้พลังงานสะอาด การบริจาคเงินเพื่อการกุศล ผู้ถือบัตรสามารถเลือกบริจาคเงินให้องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่า วัสดุผลิตบัตร ”สีเขียว” เป็นบัตรชำระเงินที่ทำจากวัสดุที่ยั่งยืน การให้ความรู้แก่ผู้ถือบัตร  ผู้ถือบัตรสามารถเข้าถึงเกร็ดความรู้ และข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับการบริโภคที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เยอโรน ฟาน ซอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับโลก Verrancy กล่าวว่า ค่าใช้จ่ายด้านอุปโภคบริโภคในครัวเรือนสำหรับการซื้อสินค้าและบริการในชีวิตประจำวัน ถือเป็นหนึ่งในตัวการใหญ่ที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโลก ซึ่งนี่คือโอกาสที่เราในฐานะผู้บริโภคจะได้เริ่มสร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยการชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่เกิดในชีวิตประจำวัน และเริ่มต้นใช้ชีวิตที่คาร์บอนเป็นศูนย์ ที่ผ่านมาลูกค้าไม่มีเครื่องมือที่ช่วยให้เข้าถึงกิจกรรมในการชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์อย่างจริงจัง แต่ดัชนีการจัดการด้านคาร์บอน (Carbon Action Index) ของ Verrancy จะเป็นตัวเปลี่ยนเกม ช่วยให้ผู้บริโภคใช้ชีวิตที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ได้เพียงแค่ใช้บัตรของวีซ่า”

Visa Eco Benefits นับเป็นการต่อยอดปณิธานของวีซ่าทั่วโลกที่ต้องการเป็นองค์กรที่ช่วยในการลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศโลก (Climate Positive) ผ่านการใช้ผลิตภัณฑ์ บริการ ข้อมูล เครือข่าย และแบรนด์วีซ่า เพื่อผลักดันให้เกิดการทำธุรกิจเพื่อความยั่งยืน พร้อมสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ เมื่อปี พ.ศ. 2564 วีซ่าได้ประกาศคำมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี พ.ศ. 2583 ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายของความตกลงปารีส (Paris Climate Agreement) ถึง 10 ปี


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save