วัตสัน เปิดตัว “เดย์ไวต้า” นวัตกรรมวิตามินหลากหลายเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่ตามเพศและวัย


กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 19 มิถุนายน 2567 : นวลพรรณ ชัยนาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ วัตสัน ประเทศไทย ได้เปิดตัว  Dayvita อาหารเสริมเพื่อสุขภาพใหม่ล่าสุดจากแบรนด์วัตสันที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ด้วยโซลูชันของวิตามินและสารอาหารที่หลากหลายที่ครบจบในซองต่อวัน ณ  ชั้น M เทอร์มินัล 2 1 สาขาอโศก โดยมีเอิร์ท และมิกซ์  แขกรับเชิญสุดพิเศษที่จะมาแชร์ทริคดูแลสุขภาพจากการทำงาน

ประเทศไทยได้ก้าวสู่สังคมสูงอายุอย่างเป็นทางการแล้ว จากสถิติประชากรไทยของสำนักงานสถิติแห่งชาติปี 2565 เผยให้เห็นว่าภาพสังคมไทยได้เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมาจากอัตราการเกิดที่ต่ำลง ประกอบกับการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบันคนไทยวัยทำงาน ซึ่งเป็นกลุ่มช่วงอายุหลักที่มีสัดส่วนมากที่สุดถึง 42,785,749[1] คน หรือร้อยละ 64.74 ของประชากรไทย ต่างให้ความสำคัญกับหน้าที่การงานและความสำเร็จในชีวิต อย่างไรก็ตาม อายุคาดเฉลี่ยของคนไทยกลับมีแนวโน้มลดลง ซึ่งเป็นผลมาจากโรคระบาดที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชากร

นวลพรรณ ชัยนาม
นวลพรรณ ชัยนาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ วัตสัน ประเทศไทย

ในฐานะผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย วัตสัน  ประเทศไทย ได้คิดค้นกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมรูปแบบใหม่ Watsons Dayvita” ซึ่งเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับทุกเพศ โดยเฉพาะช่วงอายุ 30 ปี ถึง 40 ปีขึ้นไป ด้วยสูตรที่แตกต่างกัน 4 สูตร ได้แก่:

 • เพศหญิงวัย 30 ปีขึ้นไป: วิตามินบีรวม, วิตามินซี, แอสตาแซนธิน, แอลกลูต้าไธโอน, ซีบัคธอร์น, คอลลาเจน
 • เพศชายวัย 30 ปีขึ้นไป: วิตามินบีรวม, วิตามินซี, แอสตาแซนธิน, ไบโอซิงค์, แร่ธาตุ และโปรตีนจากพืช
 • เพศหญิงวัย 40 ปีขึ้นไป: วิตามินบีรวม, วิตามินซี, แอสตาแซนธิน, น้ำมันปลา, คาโมมายล์, โคคิวเท็น, คอลลาเจน
 • เพศชายวัย 40 ปีขึ้นไป: วิตามินบีรวม, วิตามินซี, แอสตาแซนธิน, น้ำมันปลา, เห็ดหลินจือ, โสม, โปรตีนจากพืช

Watsons Dayvita

Watsons Dayvita ได้รับการพัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่มาพร้อมกับส่วนผสมที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของร่างกายในแต่ละช่วงอายุ โดยสำหรับช่วงอายุ 30 ปี ผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อจะเน้นการชะลอวัยและดูแลสุขภาพผิว ในขณะที่ช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป จะมุ่งเน้นที่การดูและเรื่องสมดุลฮอร์โมนและบำรุงสุขภาพโดยรวม เนื่องจากเพศและวัยที่แตกต่างกันย่อมมีความต้องการในการดูแลและบำรุงที่ไม่เหมือนกัน

ด้วยวิถีชีวิตของคนไทยที่มุ่งเน้นการทำงานเป็นส่วนใหญ่ หลายคนต้องใช้เวลาต่อวันส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางและบนท้องถนน ทำให้มีเวลาในการทานอาหารที่ควรได้รับและดูแลสุขภาพน้อยลง ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Watsons Dayvita จะมาช่วยแก้ปัญหานี้ ด้วยสูตรที่หลากหลายและคิดมาแล้วว่าเหมาะสมต่อร่างกาย มัดรวมสารอาหารที่ควรได้รับต่อวันไว้ในซองเดียว ทั้งในรูปแบบซอฟต์เจล เม็ด และแคปซูล ที่สะดวกต่อการบริโภค เหมาะกับการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่เร่งรีบและมีเวลาจำกัด หรือเมื่อต้องการพักผ่อน ท่องเที่ยว ก็พกพาสะดวก ตามจำนวนวันที่เดินทาง

เทรนด์สุขภาพที่เติบโตขึ้นได้แสดงให้เห็นว่าคนไทยตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพมากขึ้น ส่งผลให้เทรนด์การดูแลสุขภาพด้วยวิตามิน และอาหารเสริมเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพทั่วไป รองลงมาคือ ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวพรรณและโปรตีน นอกจากนี้ รูปแบบการบริโภคที่สะดวก ตัวอย่างเช่นแบบซองชงน้ำเป็นที่นิยมสูงสุด จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบเม็ดหรือแคปซูลบรรจุซองพร้อมทานเป็นที่นิยมในอนาคตอันใกล้นี้ เพราะง่ายต่อการพกพาและรับประทาน รวมไปถึงการดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการทานวิตามินและอาหารเสริมควบคู่กับการทานอาหารครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ฟื้นฟูร่างกายได้รวดเร็วเมื่อป่วยไข้


[1] สำนักงานสถิติแห่งชาติ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save