มหกรรม WETEX & Dubai Solar Show ในงาน Expo 2020 Dubai เผยมีผู้ร่วมออกบูธกว่า 1,200 ราย – ผู้เข้าชมงานกว่า 4.5 หมื่นคน


ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ : Dubai Electricity and Water Authority (DEWA) จัดงานมหกรรม Water, Energy, Technology, and Environment Exhibition (WETEX) ครั้งที่ 23 และงาน Dubai Solar Show (DSS) ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการ Dubai Exhibition Centre ภายในงาน Expo 2020 Dubai โดยมีผู้ร่วมแสดงนิทรรศการกว่า 1,200 รายจาก 55 ประเทศ รวมถึงสปอนเซอร์อีก 61 ราย และพื้นที่จัดแสดงของ 10 ประเทศ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมครั้งนี้ โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 45,506 คนจากทั่วโลก

ตลอดระยะเวลา 3 วันของมหกรรมครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมได้รับชมการจัดแสดงผลงานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค และเป็นหนึ่งในการจัดแสดงเฉพาะด้านที่ใหญ่ที่สุดที่ในโลก พร้อมกับได้เรียนรู้เรื่องเทคโนโลยี, โซลูชัน และนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในด้าน เทคโนโลยีพลังงาน, เทคโนโลยีจัดการน้ำ, เทคโนโลยีความยั่งยืน, เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม, พลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาด, การอนุรักษ์, อาคารเพื่อสิ่งแวดล้อม, ยานยนต์ไฟฟ้า และภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญอื่น ๆ

HE Saeed Mohammed Al Tayer กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ DEWA, ผู้ก่อตั้งและประธาน WETEX & DSS กล่าวว่า นอกเหนือจากความสำเร็จในการจัดนิทรรศการในครั้งนี้แล้ว เรายังยินดีที่ได้เห็นการจัดงาน WETEX & Dubai Solar Show ขึ้นเป็นครั้งแรกที่ศูนย์แสดงนิทรรศการ Dubai Exhibition Centre ระหว่างงาน Expo 2020 Dubai ซึ่งสร้างโอกาสสุดพิเศษสำหรับสปอนเซอร์, ผู้ร่วมแสดงนิทรรศการ และผู้เข้าชมที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานนิทรรศการ World Expo ครั้งแรกในตะวันออกกลาง, แอฟริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังเป็นหนึ่งในงานมหกรรมที่ใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การระบาดของ COVID-19 โดยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ซึ่งมีวิสัยทัศน์แห่งความเป็นผู้นำที่ชาญฉลาด เป็นหนึ่งในประเทศแรก ๆ ที่เริ่มฟื้นตัวจาก COVID -19

WETEX & DSS ถือเป็นเวทีแห่งการบรรลุข้อตกลงและการผนึกกำลังร่วมกันในอุดมคติระหว่างบริษัททั้งในและต่างประเทศ ซึ่งช่วยให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจแและนักลงทุนจากทั่วโลกได้เรียนรู้ถึงความต้องการของตลาด โครงการในอนาคต และโอกาสที่จะได้เข้าร่วมโครงการด้านพลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และในภูมิภาคต่อไป

ทั้งนี้ DEWA ได้จัดสัมมนาและเวทีอภิปรายในงานนิทรรศการนี้มาแล้ว 56 ครั้ง ซึ่งครอบคลุมประเด็นเรื่องความยั่งยืน, พลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาด, ไฮโดรเจนสีเขียว, การผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลโดยใช้พลังงานสะอาด, การดักจับคาร์บอน, เศรษฐกิจหมุนเวียน, การผลิตและกักเก็บพลังงานหมุนเวียน, การเปลี่ยนขยะให้เป็นพลังงาน, เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI), เทคโนโลยีอุบัติใหม่ใด้านสาธารณูปโภค, มิเตอร์และเครือข่ายอัจฉริยะ, นวัตกรรมหลังยุค COVID-19 รวมถึงประเด็นอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save