“วินโคสท์” โชว์ธุรกิจรับเหมา-เช่าคลังสินค้าปี’66 เติบโต เตรียมจัดตั้ง วินโคสท์ 2 รับการลงทุนอุตฯ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


“วินโคสท์” โชว์ผลงานเด่น ปี2566 หลังส่งมอบงานติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่ม 97.15% ในองค์กรรัฐ และเอกชน มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการพลังงาน สู่เป้าหมายการลดคาร์บอน  ขณะที่ยอดเช่าพื้นที่คลังสินค้าดีดขึ้น 86.69%  รับปัจจัยบวก เศรษฐกิจไทยฟื้น เตรียมรุกพัฒนาธุรกิจต่อเนื่อง จัดตั้งโครงการ สวนอุตสาหกรรม สีเขียววินโคสท์ 2  รับการลงทุนอุตสาหกรรมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  เดินหน้าทยอยเซ็นสัญญาใหม่ 5 เมกะวัตต์ในไตรมาสแรกของปี 2567  มั่นใจรายได้ปี 2567เติบโตต่อเนื่อง 

จักร จามิกรณ์

จักร จามิกรณ์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวนอุตสาหกรรม วินโคสท์ จำกัด(มหาชน) หรือ WIN  ผู้ดำเนินธุรกิจให้เช่าพื้นที่คลังสินค้าในเขตปลอดอากร และรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ส่งมอบงานรับเหมาก่อสร้าง (EPC) โครงการติดตั้งโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ จำนวน 15 โครงการ ทั้งในโครงการภาครัฐ และเอกชน  คิดเป็นอัตราการเติบโตถึง  97.15% รวมถึงการรับรู้รายได้ ของธุรกิจให้เช่าพื้นที่คลังสินค้า มีกลุ่มลูกค้าเข้ามาใช้บริการเช่าคลังสินค้าเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จาก 71.86% เพิ่มขึ้นเป็น 86.69%

ติดตั้งโซลาร์เซลล์

นอกจากนี้บริษัทฯ จะทยอยรับรู้รายได้จากโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ประกอบด้วย การติดตั้งโซลาร์เซลล์ให้กับ โรงพยาบาลนวเวช และศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก ขณะเดียวกันในไตรมาสแรกปี 2567 คาดว่าจะมีการเซ็นสัญญาติดตั้งโซลาร์เซลล์อีก 5 เมกะวัตต์ ทำให้บริษัทฯ มีรายได้เติบโตเพิ่มขึ้นซึ่ง เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ติดตั้งโซลาร์เซลล์

“ ผลการดำเนินธุรกิจ ตลอดปี 2566  มีปัจจัยที่เป็นบวกต่อการดำเนินธุรกิจทั้งสองประเภท สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการใช้พลังงานสะอาดขององค์กรภาครัฐและเอกชน ที่ให้ความสำคัญต่อการบริหารจัดการต้นทุนด้านพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการขับเคลื่อนธุรกิจที่มุ่งไปสู่การลดปริมาณการปล่อยคาร์บอน  ขณะที่กลุ่มธุรกิจการให้บริการเช่าพื้นที่คลังสินค้าในเขตปลอดอากรและคลังทั่วไป มีอัตราการขยายตัวเช่าพื้นที่ของกลุ่มลูกค้าจากต่างชาติเข้ามาต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ พร้อมเดินหน้าสู่การพัฒนาโครงการ สวนอุตสาหกรรม สีเขียววินโคสท์ 2 เพื่อรองรับการฟื้นตัวเศรษฐกิจ และการลงทุนในอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”   จักร กล่าว

ติดตั้งโซลาร์เซลล์

วินโคสท์ เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับความเชื่อมั่นของลูกค้าด้วยประสบการณ์ด้านพลังงานทดแทนกว่า 10 ปี เน้นการนำเทคโนโลยีทันสมัย นวัตกรรมด้านพลังงาน และการออกแบบอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สามารถวัดผลการลดต้นทุนด้านพลังงานที่ชัดเจน ควบคู่ไปกับการให้บริการหลังการขาย จนเป็นที่ยอมรับในตลาดพลังงาน และยังคงเดินหน้าแสวงหาโอกาสทางธุรกิจ โดยเข้าร่วมประมูลงาน ทั้งในและต่างประเทศต่อไป


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save