“ยันม่าร์” ส่งแทรกเตอร์ “YM357A-L1 ล้อใหญ่” รุกตลาดงานนา – งานไร่ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน 15-20% ใช้น้ำมัน 2 ลิตรต่อไร่


หลังจากที่ ยันม่าร์ ผู้นำเทคโนโลยีเครื่องจักรกลการเกษตรชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ส่งแทรกเตอร์ YM351A ขนาด 51แรงม้า และ YM357A ขนาด 57 แรงม้า เครื่องยนต์แรง ประหยัดน้ำมัน ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ซึ่งได้รับการตอบรับจากเกษตรกรเป็นอย่างดี ล่าสุดยันม่าร์ได้พัฒนาแทรกเตอร์รุ่นใหม่ YM357A-L1 “ล้อใหญ่” ตอบสนองทั้งงานนาและงานไร่ เพิ่มแรงฉุดลากรับงานหนักๆ ได้เต็มที่ ปรับระยะฐานล้อทั้งล้อหน้าและล้อหลังได้ถึง 4 ระดับ เหมาะสำหรับประเภทการใช้งานและชนิดของพืชที่เพาะปลูกทั้งข้าวโพด มันและอ้อย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 15-20% และประหยัดน้ำมัน เฉลี่ยใช้น้ำมันไม่เกิน 2 ลิตรต่อไร่

 

แทรกเตอร์รุ่นใหม่ YM357A-L1 “ล้อใหญ่” มาพร้อมฟังก์ชั่นลุยงานนางานไร่ และคุณสมบัติพิเศษ

ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะจากยันม่าร์ ได้แก่ ระบบควบคุมแขนยกอัตโนมัติ (Draft Control Systems) เมื่อทำงานในสภาพพื้นที่ที่แตกต่างกันหรือมีสิ่งกีดขวางในพื้นที่ ระบบจะปรับระดับการทำงานของ แขนยกอุปกรณ์หลบหลีกขึ้นลงโดยอัตโนมัติทันที ทำให้ได้คุณภาพงานที่ดี งานเรียบร้อย สม่ำเสมอกัน ระบบควบคุมตำแหน่ง (Position Control) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีในแทรกเตอร์ยันม่าร์ทุกคัน และยังคงจุดเด่นในเรื่องการประหยัดน้ำมัน…….

ปรับระยะฐานล้อทั้งล้อหน้าและล้อหลังได้ถึง 4 ระดับ เหมาะสำหรับงานพืชไร่โดยเฉพาะ

YM357A-L1 มีจุดเด่นที่ใช้ล้อยางขนาดใหญ่ขนาด14.9 – 28L นิ้ว มาพร้อมดอกยางเพื่องานไร่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีก 15-20% และสามารถเพิ่มแรงฉุดลากได้มากขึ้น เหมาะสำหรับงานไร่โดนเฉพาะ เมื่อเพิ่มน้ำหนักเหล็กถ่วงสูงสุด 240 กก. (ข้างละ 120 กก.) สามารถปรับระยะฐานล้อทั้งล้อหน้าและล้อหลังได้ถึง 4 ระดับ ให้เหมาะสำหรับประเภทการใช้งานและชนิดของพืชที่เพาะปลูก เช่น ร่องข้าวโพด มัน และอ้อย นอกจากนี้ แขนล่างยังสามรณ์ต่อพ่วารถรองรับอุปกงได้ทั้งประเภท 1 (Category 1) และประเภท 2 (Category 2) ช่วยให้เกษตรกรประหยัดต้นทุน โดยใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่เดิมได้

ธัชพล ชวินธนโชติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ยันมาร์ เอส .พี.จำกัด กล่าวว่า พื้นที่เพาะปลูกพืชเกษตรในประเทศไทยส่วนใหญ่ คือ นาข้าว คิดเป็นร้อยละกว่า 50 ขณะที่พืชไร่และพืชประเภทอื่น คิดเป็นร้อยละกว่า 40 ซึ่งจากผลสำรวจกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่โดยรวมพบว่า จำนวนเกษตรกรส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 80 มักจะทำการเกษตรแบบผสม ระหว่างการทำนาและการทำไร่ ซึ่งเกษตรกรกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีความต้องการใช้แทรกเตอร์ที่มีกำลังเครื่องยนต์สูง แรงม้าสูง หากแทรกเตอร์มีน้ำหนักมากเกินไปก็จะทำให้เกิดความเสียหายต่อแปลง หรือมีน้ำหนักน้อยเกินไป แรงฉุดลากก็ไม่เพียงพอ

ดังนั้น ยันมาร์จึงส่งแทรกเตอร์ยันม่าร์ YM357A-L1 รุ่นนี้เข้ามาตอบโจทย์และตอบสนองการทำงานอย่างคุ้มค่าให้กับเกษตรกร โดย YM357A-L1 นับเป็นแทรกเตอร์แบรนด์ยันมาร์รุ่นแรกในไทยที่สามารถใช้งานได้ทั้งงานนาและงานไร่ ซี่งถือเป็นสินค้าเรือธง (Flagship) ของยันมาร์ในปีนี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save