SolarEdge เผยรายงานความยั่งยืนประจำปี: 50% ของบริษัทในรายชื่อ Fortune 100 ติดตั้งเทคโนโลยี SolarEdge บนหลังคา


โดยภายในปี พ.ศ. 2565 มีการติดตั้งระบบโซล่าร์ของ SolarEdge ในบ้านกว่า 2.78 ล้านหลังคาทั่วโลก ซึ่งช่วยลดก๊าซเรือนกระจกได้มากกว่า 31 ล้านเมตริกตันต่อปี ผ่านการใช้ระบบเซลล์แสงอาทิตย์

MILPITAS, Calif. — ในเดือนพฤษภาคม 2566, บริษัท SolarEdge Technologies, Inc. (“SolarEdge” หรือ “บริษัท”) ผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะระดับโลก ได้เปิดเผยรายงานความยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2566 เพื่ออธิบายความคืบหน้าในกลยุทธ์ความยั่งยืนของบริษัท ในด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) โดยเน้นการเปิดเผยความมุ่งมั่นในความรับผิดชอบและความโปร่งใสต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

Zvi Lando, Chief Executive Officer ของ SolarEdge กล่าวว่า “ปี 2566 เป็นปีที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ เนื่องจากมีการเพิ่มขึ้นทั้งในความต้องการพลังงานและราคา การบังคับใช้กฎหมายในอดีตและการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ได้ส่งผลให้การใช้งานและการจัดการพลังงานขยายออกไปสู่การจัดเก็บและการจัดการพลังงาน ในฐานะผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรมนี้ ในช่วงปี 2565 เราได้ติดตั้งระบบโซล่าร์ของ SolarEdge ในบ้านกว่า 2.78 ล้านหลังทั่วโลก และ 50% ของบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 100 มีเทคโนโลยี SolarEdge ติดตั้งอย่างน้อยหนึ่งไซต์ โดยการใช้โซลูชั่นของเราที่ครอบคลุมกว้างขวางนี้ เราสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทั่วโลกในการผลิตและการใช้พลังงานที่สะอาด การกระจายพลังงาน และการหมุนเวียน พร้อมทั้งเรายังดำเนินการต่อไปในเส้นทางของเราเพื่อยกระดับการปฏิบัติตามหลัก ESG ขององค์กร และรายงานความยั่งยืนของเราเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการต่าง ๆ ที่เราปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาในการสร้างอนาคตของพลังงานผ่านผลิตภัณฑ์บุคลากรและแนวปฏิบัติทางธุรกิจของเรา”

รายงานยังเน้นว่า SolarEdge ใช้กลยุทธ์ด้านความยั่งยืนเพื่อสร้างผลกระทบบวก โดยใช้เทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนอนาคตของพลังงาน และมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างผลกระทบบวกให้กับผู้คนและสังคม

นอกจากนี้ ยังมีรายการไฮไลต์สำคัญบางอย่างของรายงานดังนี้:

 • ลดก๊าซ CO2e จำนวน 31 ล้านเมตริกตันต่อปีด้วยการใช้ระบบเซลล์แสงอาทิตย์ที่ปรับให้เหมาะสมด้วยการใช้โซลูชั่น DC Optimized ของ SolarEdge ซึ่งเทียบเท่ากับการกำจัดรถยนต์สันดาปประมาณ 6.7 ล้านคันออกจากท้องถนนอย่างถาวรทั่วโลก
 • โรงงานผลิตและศูนย์วิจัยและพัฒนาทั้งหมดของเราได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ISO ด้านการจัดการคุณภาพ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัยทั้งหมด
 • 88% ของขยะที่สร้างขึ้นในไซต์ของ SolarEdge ในปี พ.ศ. 2565 ถูกรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อเป็นแหล่งพลังงาน
 • เราได้รับการจัดอันดับในอันดับสูงสุดในภาคส่วนของอิเล็กทรอนิกส์จาก ISS ESG เป็นหนึ่งใน 10% แรกของบริษัทที่ได้รับคะแนนสูงสุด
 • เราเพิ่มแนวทางการดำเนินการในการจัดซื้อโดยให้ซัพพลายเออร์และผู้ผลิตปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และจริยธรรม และเรามีการตรวจสอบในสถานที่ดำเนินการครั้งแรกเพื่อให้มั่นใจว่าการปฏิบัติตามข้อกำหนดเป็นไปตามที่กำหนด
 • เรามีความคืบหน้าในการเพิ่มความเท่าเทียมทางเพศในบริษัท โดยเฉพาะในบทบาทของฝ่ายวิจัยและการจัดการ ซึ่งเป็นเป้าหมายเชิงปริมาณของเรา

ดูรายงานความยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2565 ฉบับเต็มของ SolarEdge


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save