ABM เผยแผนปี 66 รายได้แตะ 3,500 ลบ. วางเป้า 3 – 5 ปี เติบโตปีละพันล้าน


บมจ.เอเชีย ไบโอแมส หรือ ABM เติบโตแข็งแกร่ง! คาดปี 66 ยอดขายทะลุ 2,500 ล้านบาท หรือโตขึ้น 30% ปลื้มผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงชีวมวลทุกกลุ่มเติบโตต่อเนื่องสอดรับกระแสลดโลกร้อน บอสใหญ่ “ธิญาดา เมฆพงษ์สาธร” พร้อมระดมทีมงานลุยแผนธุรกิจปีหน้า หวังสร้างยอดขายมุ่งสู่ล้านตัน สร้างรายได้แตะ 3,500 ล้านบาท หรือ YoY เพิ่มขึ้น 40% เผยแผนระยะยาว 3 – 5 ปี ตั้งเป้ารายได้เพิ่มปีละพันล้านบาท

ธิญาดา เมฆพงษ์สาธร


ธิญาดา เมฆพงษ์สาธร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย ไบโอแมส จำกัด (มหาชน) หรือ ABM ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเชื้อเพลิงชีวมวล เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจในช่วง 11 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม – พฤศจิกายน 2565) ประสบความสำเร็จตามแผนที่วางไว้ โดยผลิตภัณฑ์เชื้อเพลงชีวมวลทั้ง 6 กลุ่ม ได้แก่ กะลาปาล์ม, เชื้อเพลิงชีวมวลอัดแท่ง, ขี้กบ, ขี้เลื่อย, ไม้สับ และไม้ยางพารา สามารถสร้างยอดขายเติบโตต่อเนื่อง เพื่อสอดรับกับกระแสโลกที่มุ่งสู่เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (GNet-Zero CH Emission) โดยคาดว่าทั้งปี 2565 จะมีรายได้เติบโตเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ จำนวน 2,500 ล้านบาท หรือโตขึ้นประมาณ 30% จากปีที่ผ่านมามีรายได้อยู่ที่ จำนวน 1,900 ล้านบาท

“ภาพรวมธุรกิจในปีนี้เป็นที่น่าพอใจเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ทั้งหมดมียอดขายเติบโตขึ้น โดยเฉพาะสินค้าน้องใหม่อย่าง “ไม้สับยูคาลิปตัส” ที่ ABM ได้ผลิตและเปิดตัวจำหน่ายเป็นปีแรก โดยมียอดสั่งซื้อจากต่างชาติเข้ามายาวจนถึงสิ้นปีนี้ ซึ่งมีอัตราการส่งออกทางเรือไปแล้ว 3-4 ลำ เนื่องจากอุตสาหกรรมกระดาษในตลาดจีนมีความต้องการเป็นอย่างมาก” ธิญาดา กล่าว

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงปี 2566 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการขายอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านตัน จากปัจจุบันมียอดขายอยู่ที่ 6 แสนตัน และมีรายได้ประมาณ 3,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) อยู่ที่ 40% พร้อมทั้งวางแผนการดำเนินธุรกิจในช่วง 3 – 5 ปี ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นปีละ 1,000 ล้านบาท ธิญาดา ยังกล่าวถึงความคืบหน้าโครงการ Energy Transformation พลังงานเชื้อเพลิงชีวมวล สร้างพลังงานสะอาด ลดโลกร้อน ว่า หลังจากที่ ABM ได้ร่วมลงนาม MOU กับ บริษัท แอท เอนเนอจี โซลูชั่น จำกัด หรือ AT energy การดำเนินธุรกิจได้เริ่มเจรจาทางธุรกิจกับลูกค้ามากขึ้น ทั้งนี้ ทาง ABM ได้เตรียมพร้อมสนับสนุนเชื้อเพลิงชีวมวลให้กับทาง AT Energy อย่างเต็มรูปแบบ และในฐานะผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเชื้อเพลิงชีวมวล ABM ได้เล็งเห็นความสำคัญของเรื่องพลังงานทางเลือกเป็นอย่างมาก จึงแนะนำให้ลูกค้าเข้าถึงพลังงานทางเลือกได้ง่ายที่สุด ตั้งแต่การติดตั้ง Boiler หรือรับคำปรึกษาร่วมกับทาง AT Energy ลูกค้าก็สามารถใช้พลังงานสีเขียวได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังสามารถขายความเป็น “คาร์บอนเครดิต-ลดโลกร้อน” ให้ผลิตภัณฑ์ส่งออกไปสร้างมูลค่าเพิ่มได้ในต่างแดน

“บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจสีเขียวมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง จึงมีความเชี่ยวชาญในเรื่องเชื้อเพลงชีวมวล โดยความร่วมมือของ ABM และ AT energy จึงเป็นการขยายธุรกิจให้เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น และนับว่าเป็นการผลักดันธุรกิจให้เป็นไปตามนโยบายของประเทศ เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สู่อากาศ นอกจากความร่วมมือดังกล่าว ABM พร้อมจับมือกับพันธมิตรต่างๆ มากขึ้น เพื่อขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบัน ABM อยู่ระหว่างเจรจาและศึกษาความเป็นไปได้กับพันธมิตรและพาร์ทเนอร์ที่มีวัตถุดิบช่วยเสริมธุรกิจบ้างแล้ว คาดว่าในเร็วๆ นี้จะมีความชัดเจนมากขึ้น อย่างไรก็ดี ABM ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ไว้วางใจและเชื่อมั่นในการดำเนินงานของบริษัทฯ มาตลอด ดังนั้น ABM จะพยายามดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน”

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save