SolarEdge เข้าซื้อกิจการ Hark Systems ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์พลังงานและ IoT ในยุโรป


ความสามารถของ Hark จะขยายการตรวจสอบติดตามและการจัดการพลังงานของ SolarEdge ไปยังส่วนพาณิชย์และอุตสาหกรรม

เมืองลีดส์ สหราชอาณาจักร และเมืองมิลปิทัส รัฐแคลิฟอร์เนีย — (BUSINESS WIRE) — 3 มกราคม 2566 – SolarEdge Technologies, Inc. (“SolarEdge”) (NASDAQ: SEDG) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ ประกาศในวันนี้ว่า ได้ทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อหุ้นทั้งหมดของ Hark Systems Ltd. (“Hark”) Hark ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2559 และตั้งอยู่ในเมืองลีดส์ ประเทศสหราชอาณาจักร ให้บริการแพลตฟอร์ม Software as a Service (SaaS) Internet of Things (IoT) ที่มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งช่วยให้องค์กรและผู้ปฏิบัติงานสินทรัพย์เชื่อมต่อ, วิเคราะห์, และเพิ่มประสิทธิภาพสินทรัพย์อุตสาหกรรมและพลังงานในไซต์เชิงพาณิชย์ของตน เทคโนโลยีของ Hark ช่วยให้สามารถปรับใช้และทดสอบการใช้งานได้อย่างรวดเร็วในหลายไซต์ ฐานลูกค้าของ Hark ประกอบด้วยอุตสาหกรรมที่หลากหลาย รวมถึงเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดบางแห่งในสหราชอาณาจักร

การซื้อกิจการของ Hark นั้นคาดว่าจะทำให้ SolarEdge สามารถขยายขีดความสามารถให้กับลูกค้าในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม (C&I) ในการจัดการพลังงานและการเชื่อมต่อ รวมถึงการระบุศักยภาพในการประหยัดพลังงาน, การตรวจจับความผิดปกติในการใช้พลังงานของสินทรัพย์, และการปรับการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้เหมาะสมที่สุด ผ่านการจัดการโหลดและการควบคุมการจัดเก็บ

Zvi Lando CEO ของ SolarEdge Technologies กล่าวว่า “แพลตฟอร์ม SaaS ของ Hark จะช่วยให้เราสามารถขยายพอร์ตโฟลิโอการจัดการพลังงานเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมที่กว้างขวางของเรา และนำเสนอบริการเพิ่มเติมแก่ลูกค้า C&I ของเรา เมื่อรวมกับโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะของเรา ความสามารถทางเทคโนโลยีขั้นสูงของ Hark สามารถช่วยให้องค์กรมีความโปร่งใสมากขึ้นและควบคุมการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอน”

SolarEdge ได้ปฏิวัติวิธีเก็บเกี่ยวและจัดการพลังงานแสงอาทิตย์ และได้ติดตั้งระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะหลายล้านระบบทั่วโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอ SolarEdge และเข้าร่วมโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของพวกเขาเพื่อช่วยเหลือองค์กรในตลาด C&I เพื่อจัดการพลังงานของพวกเขาอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน” Jordan Appleson CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Hark Systems กล่าว

การซื้อกิจการอยู่ภายใต้เงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียมและการอนุมัติตามกฎระเบียบ และคาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงไตรมาสที่สองของปี พ.ศ. 2566


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save