เดอะมอลล์ กรุ๊ป สนับสนุน กทม. – สสส. แก้ไขปัญหาฝุ่นเมือง ผ่านกิจกรรม “กทม.ชวนภาคีขยับเรื่องฝุ่นเมืองด้วยกัน”


เดอะมอลล์ กรุ๊ป สนับสนุน กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสรางเสริมสุขภาพ ร่วมแก้ปัญหาฝุ่นเมือง ในกิจกรรม Action Day PM 2.5 BKK “กทม.ชวนภาคีขยับเรื่องฝุ่นเมืองด้วยกันเพื่อแก้ปัญหาฝุ่นเมือง มุ่งลด PM 2.5 จากการใช้ยานพาหนะ เพื่อสุขภาพ​ของประชาชน พร้อมรับมอบเกียรติบัตรองค์กรภาคีเครือข่าย Earth Month ลดฝุ่นละออง PM2.5  จากชัชชาติ สิทธิ​พันธุ์​ ผู้ว่าราชการจังหวัด​กรุงเทพมหานคร​ ณ สวนเบญจกิติ

กิจกรรม Action Day PM 2.5 BKK

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด  กล่าวว่า เดอะมอลล์  กรุ๊ป  ในฐานะ  GREEN RETAIL แห่งแรกของประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นห้างสรรพสินค้ารักษ์โลกและเป็นองค์กรภาคเอกชนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด  พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แห่งการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ   พร้อมสนับสนุนและผลักดันกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมของกรุงเทพมหานครด้วยดีเสมอมา

กิจกรรม Action Day PM 2.5 BKK

สำหรับกิจกรรม  Action Day PM 2.5 BKK “กทม.ชวนภาคีขยับเรื่องฝุ่นเมืองด้วยกันในครั้งนี้  เดอะมอลล์ กรุ๊ป  ร่วมสนับสนุนกรุงเทพมหานคร และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสรางเสริมสุขภาพ โดยนำโครงการต้นแบบ 2 โครงการ  ที่ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด  มาให้ความรู้กับประชาชนภายในงาน  ได้แก่  โครงการ  The First Bangkok Zero Waste Park   ที่  เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นผู้นำโครงการต้นแบบสวนสาธารณะที่บริหารจัดการขยะอย่างยั่งยืนแห่งแรกของกรุงเทพมหานคร ที่ อุทยานเบญจสิริ  โดยจัดตั้งจุดบริการคัดแยกประเภทขยะ 4 ขั้นตอน ได้แก่ เทน้ำ ถังสำหรับเทน้ำและของเหลว เพื่อลดการปนเปื้อน เพิ่มโอกาสในการนำมาใช้ใหม่, ทิ้งวัสดุรีไซเคิล แก้วพลาสติก ขวดพลาสติก ขวดแก้ว กระป๋องอลูมิเนียม, เทเศษอาหาร เปลือกผลไม้ต่างๆ เพื่อนำไปหมักปุ๋ยชีวภาพ, ทิ้งขยะอื่นๆ ถังสำหรับขยะทั่วไป อาทิ กล่องข้าว กล่องนม แก้วกระดาษ ช้อน ส้อม ตะเกียบ ไม้เสียบลูกชิ้น เพื่อส่งต่อไปสู่กระบวนการบริหารจัดการขยะ  และโครงการ Plastic Drop Point  โครงการที่ให้ลูกค้าสามารถนำขยะพลาสติกที่ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วมาส่งคืน เพื่อกลับคืนสู่กระบวนการรีไซเคิลสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy)  โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนที่มาร่วมงานร่วมคัดแยกขยะอย่างถูกวิธี  และเพื่อร่วมลดมลภาวะฝุ่นละออง PM2.5 เดอะมอลล์ กรุ๊ป จึงได้มีการรณรงค์เรื่องการปลูกต้นไม้  โดยนำต้นกระดุมทอง  พืชที่มีคุณสมบัติพิเศษสามารถดูดซับฝุ่นได้ดี มาแจกให้กับประชาชนภายในงาน  พร้อมแจกถุง REUSABLE BAGS เพื่อช่วยลดปริมาณขยะถุงพลาสติก

กิจกรรม Action Day PM 2.5 BKK

นอกจากนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้ขานรับนโยบายลด PM 2.5​ ด้วยการฉีดพ่นละอองน้ำอัตโนมัติในไซต์ก่อสร้าง  โครงการ ดิ เอ็มสเฟียร์ (The Emsphere) และแบงคอก มอลล์ (BANGKOK MALL) ทุกๆ 3 นาที  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 น.  และฉีดพ่นละอองน้ำ ที่ เดอะมอลล์​, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา, ดิ เอ็มโพเรี่ยม, ดิ เอ็มควอเทียร์  และสยามพารากอน  ทุกวัน เพื่อช่วยลดฝุ่น PM 2.5  รวมถึงสนับสนุนมาตการ  Work From Home เพื่อลดการเดินทางและลดฝุ่น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save