เบย์วา อาร์.อี. ผู้เชี่ยวชาญพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก บุกอีสาน จัดสัมมนาโซลาร์รูฟท็อป


บริษัทเบย์วา อาร์.อี. ผู้นำธุรกิจระบบพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงครบวงจร จัดงานเสวนาเชิงวิชาการในหัวข้อ “การติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา (Solar Rooftop)” ขึ้น วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อวานี ขอนแก่น โฮเท็ล & คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น

โดยมีนางสาวขวัญกนก โคตรภัทร ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโส บริษัท เบย์วา อาร์.อี. โซลาร์ ซิสเต็มส์ จำกัด นายฐิตินันท์ ตรงเจริญชัย ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กลุ่มธุรกิจพลังงานดิจิทัลบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด นายวินัย เสรีโยธิน กรรมการผู้จัดการ จากบริษัท เคเคเอ็นเนอร์จี รีซอร์สเซส จำกัด และตัวแทนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกันเปิดงานและแนะนำองค์กรให้กับผู้ที่เข้าร่วมสัมมนาซึ่งเป็นกลุ่มภาคธุรกิจ อาจารย์ และสถาบันการศึกษาในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ปัจจุบันภาคประชาชนมีการตื่นตัว และหันมาสนใจพลังงานสะอาดอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ รวมถึงโครงการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Rooftop) เพิ่มมากขึ้น พลังงานสะอาดเข้ามามีบทบาทสำคัญ ไม่เพียงแต่ในแง่ของการลดต้นทุนในภาคครัวเรือนหรือธุรกิจ แต่เป็นการใส่ใจต่อความยั่งยืน การเน้นเรื่องคาร์บอนต่ำหรือ Low Carbon อีกทั้งเป็นการตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของโลก

“พลังงานสะอาดในประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะเติบโตมากขึ้นในปีนี้และในอนาคต โดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งในบ้านพักอาศัย ช่วงเวลานับจากนี้เป็นยุคสมัยเข้าสู่พลังงานสะอาดและเทคโนโลยีดิจิทัล การผสานของทั้งสองก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพลังงานรูปแบบใหม่ และเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นจุดสำคัญเพื่อผลักดันให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคปลอดคาร์บอนได้เร็วขึ้น ที่สำคัญการใช้เทคโนโลยีอย่างถูกต้องและปลอดภัยนั้นยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาวด้วย”
นางสาวขวัญกนก โคตรภัทร ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโส บริษัทเบย์วา อาร์.อี. กล่าว

บริษัทเบย์วา อาร์.อี. คือบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานแสงอาทิตย์ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปีในเครือข่ายทั่วโลก บริษัทให้บริการระบบพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงครบวงจร รวมทั้งจำหน่ายและส่งมอบอุปกรณ์ติดตั้งคุณภาพสูงโดยตรงจากเครือข่ายชั้นนำระดับโลก บริษัทมีทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาด้านระบบพลังงานแสงอาทิตย์ จึงผนึกความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการโครงการติดตั้งทุกรูปแบบ รวมถึงโครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา (Solar Rooftop)

จากสถานการณ์ต้นทุนราคาพลังงาน และค่า Ft หรือค่าไฟฟ้าผันแปรที่มีการปรับสูงขึ้น การจัดงานเสวนาในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยผลักดันผู้ประกอบการโครงการติดตั้ง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนให้ได้ประโยชน์ มีความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการติดตั้งเพิ่มมากขึ้น ส่งเสริมด้านการคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และนำไปสู่การลดภาระด้านต้นทุนพลังงานอย่างยั่งยืนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save