บิ๊กซี ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ปลูกต้นไม้พร้อมส่งมอบกล้าไม้ 3,100 ต้น สร้างพื้นที่สีเขียวทั่วกรุงเทพฯ


“บิ๊กซี” จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้และส่งมอบกล้าไม้ จำนวน 3,100 ต้น ให้แก่โครงการ “ปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง”

Big Forest

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2566 : บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซนเตอร์ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้และส่งมอบกล้าไม้ จำนวน 3,100 ต้น ให้แก่โครงการ “ปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง” ของกรุงเทพมหานคร โดยมี คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด และคุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) คุณขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร คุณวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร คุณพรเลิศ เพ็ญพาส ผู้อำนวยการเขตจตุจักร พร้อมด้วยข้าราชการพนักงานจิตอาสาร่วมลงพื้นที่ปลูกต้นไม้ ณ บริเวณถนนพหลโยธิน 49 กรุงเทพมหานคร

Big Forest

“บิ๊กซี” พร้อมส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จึงได้จัดกิจกรรม “คุณปลูก บิ๊กซีปัก ร่วมกันสร้างป่าใหญ่” ดำเนินกิจกรรมผ่านเกม “Big Forest” ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้ามาปลูกต้นไม้ออนไลน์ผ่าน แอปพลิเคชันไลน์ หลังจากปลูกและดูแลต้นไม้จนครบตามที่กำหนด สามารถเลือกบริจาคต้นไม้ได้หนึ่งต้น

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มีลูกค้าร่วมบริจาคต้นไม้และ กล้าไม้ทั้งสิ้น จำนวน 3,100 ต้น ได้แก่ ต้นตะแบก ต้นอินทนิลน้ำ ต้นอินทนิลบก ต้นเสลา ต้นแคนา ต้นชงโค ต้นพิกุล ต้นยางนา และต้นประดู่ป่า ซึ่งบิ๊กซีจะนำต้นไม้ที่ลูกค้ากดบริจาคไปดำเนินการปลูก และ สนับสนุนกล้าไม้ให้แก่โครงการ “ต้นไม้ล้านต้น” ของสำนักสิ่งแวดล้อม (สสล.) ที่ร่วมกับสำนักงานเขต 50 เขต ภาคเอกชนและประชาชน เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่น ช่วยลดปัญหาก๊าซเรือนกระจกในชั้นบรรยากาศ และดูดซับก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์สาเหตุหนึ่งของปัญหาสำคัญในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save