“ซีเอทีแอล” นำโซลูชันกักเก็บพลังงานแบบ CTP โดยใช้ของเหลวระบายความร้อน จัดแสดงที่งานเวิลด์ สมาร์ต เอเนอร์จี วีค


ซีเอทีแอล (CATL) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีพลังงานใหม่ ชูความโดดเด่นของนวัตกรรมล้ำสมัยที่ทางบริษัทฯ ได้พัฒนาขึ้นอย่างโซลูชันกักเก็บพลังงานแบบ CTP โดยใช้ของเหลวระบายความร้อน ประเดิมจัดแสดงครั้งแรกที่งานเวิลด์ สมาร์ต เอเนอร์จี วีค (World Smart Energy Week) ซึ่งมีขึ้นในวันที่ 15-17 มีนาคมปีนี้ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

งานเวิลด์ สมาร์ต เอเนอร์จี วีค มีขึ้นเพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมพลังงาน โดยเป็นมหกรรมด้านอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นำเสนอเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียนอย่างครบครัน ในงานนี้ ซีเอทีแอลเลือกนำเสนอเอเนอร์วัน (EnerOne) ซึ่งเป็นระบบกักเก็บพลังงานแบบแบตเตอรี่ (BESS) ภายนอกอาคารที่ใช้ของเหลวในการระบายความร้อน รวมถึงเอเนอร์ซี (EnerC) ซึ่งเป็นระบบกักเก็บพลังงานแบบแบตเตอรี่ในลักษณะคอนเทนเนอร์ที่ใช้ของเหลวในการระบายความร้อนเช่นกัน โซลูชันกักเก็บพลังงานแบบใช้ของเหลวระบายความร้อนที่มีความล้ำหน้าเหล่านี้ดึงดูดความสนใจจากผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างมาก

เหนือกว่าในเรื่องความปลอดภัย: โซลูชันกักเก็บพลังงานแบบใช้ของเหลวระบายความร้อนของซีเอทีแอล นำเซลล์ลิเธียมไอออนฟอสเฟต (LFP) ที่มีความปลอดภัยสูงมาใช้ โดยผ่านการทดสอบมาแล้วหลายครั้งจนได้รับการรับรองทั้งมาตรฐานจีนและมาตรฐานสากล ซีเอทีแอลเป็นบริษัทแรกในจีนที่ได้รับรายงานผลทดสอบตามเกณฑ์ UL 96540A เวอร์ชันล่าสุดจากยูแอล โซลูชันส์ (UL Solutions) ในระดับเซลล์ โมดูล หน่วย และการติดตั้ง
อายุการใช้งานยาวนาน: โซลูชันดังกล่าวใช้ระบบของเหลวระบายความร้อนแบบครบวงจรของซีเอทีแอล มาพร้อมเพลตระบายความร้อนด้วยของเหลวนอกตัวโมดูล ทำให้ควบคุมเซลล์ในแร็คทั้ง 416 เซลล์ให้แตกต่างไม่เกิน 3 องศาเซลเซียสได้ ขณะเดียวกันก็ควบคุมเซลล์ในคอนเทนเนอร์ทั้ง 4,160 เซลล์ให้แตกต่างไม่เกิน 5 องศาเซลเซียสได้เช่นกัน ทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีอายุการใช้งานยาวนาน โดยระบบกักเก็บพลังงานในลักษณะคอนเทนเนอร์แบบ TEU ที่ใช้ของเหลวในการระบายความร้อนตัวแรกของโลกที่ซีเอทีแอลพัฒนาขึ้นอย่างเอเนอร์ซีนั้น ทำงานได้อย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้ทั้งระบบเป็นเวลาถึง 20 ปี
บูรณาการล้ำลึก: โซลูชันกักเก็บพลังงานแบบใช้ของเหลวระบายความร้อนของซีเอทีแอลใช้เทคโนโลยีเซลล์ประกอบเป็นแพ็ค (Cell to Pack หรือ CTP) ผสานรวมทั้งแบตเตอรี่ ระบบป้องกันไฟ หน่วยระบายความร้อนด้วยของเหลว หน่วยควบคุม ไปจนถึง UPS ระบบกระจาย และระบบย่อยอื่น ๆ ครบจบในหนึ่งเดียว มอบเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อเป็นผู้นำอุตสาหกรรมระบบกักเก็บพลังงาน

ซีเอทีแอลมีซัพพลายเชนที่แข็งแกร่งรองรับอยู่เบื้องหลัง ทำให้ปรับส่วนประกอบต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการออกแบบโครงสร้างและบูรณาการผลิตภัณฑ์ได้ เพื่อให้ทำผลงานได้ดีที่สุดในตลาดต่าง ๆ

ซีเอทีแอลได้ผนึกกำลังกับองค์กรด้านพลังงานระดับแถวหน้าทั้งในจีนและทั่วโลก และได้นำโซลูชันกักเก็บพลังงานขั้นสูงมาใช้ในตลาดใหญ่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นจีน สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น โดยครองส่วนแบ่งตลาดแบตเตอรี่กักเก็บพลังงานได้เป็นอันดับหนึ่งของโลกในปี 2564 และ 2565

ญี่ปุ่นมีเป้าหมายในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593 โดยกำลังเดินหน้าผลักดันการใช้พลังงานหมุนเวียน ระบบกักเก็บพลังงานจึงจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้ ทั้งนี้ ซีเอทีแอลมีความมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชันและบริการชั้นเลิศรองรับการใช้พลังงานใหม่ทั่วโลก โดยจะทุ่มเทสุดตัวเพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านทางพลังงานทั้งของญี่ปุ่นและทั่วโลก เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนทั่วโลกต่อไป


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save