สถาบันคาร์บอน เชิญชมงานนิทรรศการลดก๊าซคาร์บอน ณ สยามดิสคัฟเวอรี่


สถาบันคาร์บอนเพื่อความยั่งยืน (Carbon Institute for Sustainability: CBiS) เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการและเสวนาในงาน “Siam Discovery presents Earth Discovery” No Pollution is the Solution ลดคาร์บอน ดีต่อเรา ดีต่อโลก พร้อมเชิญเยี่ยมชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2566 ณ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

นิทรรศการลดก๊าซคาร์บอน

สถาบันคาร์บอนเพื่อความยั่งยืน (Carbon Institute for Sustainability: CBiS) ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการและเสวนาในงาน “Siam Discovery presents Earth Discovery” No Pollution is the Solution ลดคาร์บอน ดีต่อเรา ดีต่อโลก เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 ณ ชั้น 3-4 สยามดิสคัฟเวอรี่

นิทรรศการลดก๊าซคาร์บอน

สำหรับงานในวันนั้น มีการเปิดตัวนิทรรศการและเสวนาหัวข้อ “Decarbonize Your Life: Practical Steps for Well-Being” โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.พิสุทธิ์ เพียรมนกุล อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และผู้อำนวยการสถาบันคาร์บอนเพื่อความยั่งยืน ร.ศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด คุณรังสินี ประกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจเกี่ยวเนื่อง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย นายวัชรินทร์ บุญฤทธิ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน คุณพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ด้านสิ่งแวดล้อม คุณทิพรัตน์ พรหมบุรี ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจค้าปลีก สยามดิสคัฟเวอรี่ คุณ เอกวิทย์ ชัยวรานุรักษ์ ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามเซนเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และคุณ นิติ ชัยชิตาทร (ป๋อมแป๋ม) พิธีกรดารา

นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดองค์ความรู้เรื่อง การลดคาร์บอน (Decarbonization) ผ่านการจัดนิทรรศการที่เข้าใจได้ง่ายและน่าสนใจ ทั้ง 4 โซน ตั้งแต่สาเหตุและผลกระทบจากการเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศ วิธีการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ตลอดจนการ “จำกัด” และ “กำจัด” การปล่อยก๊าซเรือนกระจกขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศโลก และยังมีบูธ กิจกรรมจากหน่วยงานอีกมากมายที่มาร่วมให้ความรู้และรวมพลังตอกย้ำการลดก๊าซเรือนกระจกให้กับโลกของเรา ซึ่ง CBiS ก็ได้ร่วมจัดบูธเพื่อสร้างความตระหนักและทำให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการลดก๊าซเรือนกระจกผ่านการสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องของคาร์บอนฟุตพริ้นท์จากกิจกรรมในชีวิตประจำวัน พร้อมทั้ง มีบอร์ดเกม อย่าง “Walk through Carbon Route” ที่ทำให้ความรู้เรื่องคาร์บอนฟุตพริ้นท์สามารถเข้าถึงได้ง่ายและเข้าถึงได้ทุกวัย

นิทรรศการลดก๊าซคาร์บอน

ขอเชิญร่วมเป็นหนึ่งในพลังช่วยลดก๊าซคาร์บอน ได้ที่งาน “Siam Discovery presents Earth Discovery” No Pollution is the Solution ตั้งแต่วันที่ 1 – 29 มิถุนายน 2566 ณ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจและผู้ประกอบการสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของ CBiS ได้ที่ https://cbis.institute หรือสอบถามเพิ่มเติมทางอีเมล contact@cbis.institute


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save