อีเลคโทรลักซ์รวมพลังจิตอาสาร่วมเก็บขยะชายหาดพัทยา มุ่งรักษาระบบนิเวศทางทะเลเพื่อความยั่งยืน


ประเทศไทยมีทะเลและชายหาดที่สวยงามมากมายเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ ดังนั้นปัญหาขยะในทะเล จึงถือเป็นปัญหาที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขยะพลาสติก ข้อมูลจากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งคาดการณ์ว่าปริมาณขยะพลาสติกที่ปนเปื้อนลงสู่ท้องทะเลมีมากถึง 32,600 ตันต่อปี บางชนิดอาจใช้เวลาย่อยสลายถึง 450 ปี ในขณะที่บางชนิดถูกย่อยสลายเป็น ‘ไมโครพลาสติก’ ชิ้นเล็กๆ ปนเปื้อนสร้างผลกระทบต่อระบบนิเวศและห่วงโซ่อาหารทางทะเลอย่างมาก

อีเลคโทรลักซ์

อีเลคโทรลักซ์ ในฐานะผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระดับโลก ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนของโลกและความเป็นอยู่ของผู้คนในสังคม จึงได้จัดกิจกรรม CSR จิตอาสาด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม Electrolux Beach Cleanup โดยนำพนักงานจิตอาสากว่า 150 คน ร่วมกับชุมชนเมืองพัทยาเก็บขยะชายหาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี  แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย เพื่อช่วยลดการสะสมของขยะพลาสติกและวัสดุปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อมทางทะเล ซึ่งเป็นที่มาของการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse Gas) สาเหตุของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลให้กับระบบนิเวศในท้องทะเล และสร้างประโยชน์คืนสู่สังคมไทย  โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากชุมชนและเมืองพัทยา และกลุ่มตัวแทนจากโรงเรียนเมืองพัทยา 7  ซึ่งขยะที่จัดเก็บครั้งนี้จะถูกนำเข้าสู่กระบวนการจัดการขยะอย่างถูกต้องต่อไป

โทมัส ไซไพคาวสกี้ (กลาง) หัวหน้าธุรกิจภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีเลคโทรลักซ์ และทีมผู้บริหารอีเลคโทรลักซ์
โทมัส ไซไพคาวสกี้ (กลาง) หัวหน้าธุรกิจภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีเลคโทรลักซ์ และทีมผู้บริหารอีเลคโทรลักซ์

โทมัส ไซไพคาวสกี้ หัวหน้าธุรกิจภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีเลคโทรลักซ์ กล่าวว่า อีเลคโทรลักซ์ขอขอบคุณพนักงานจิตอาสาของเราและชุมชนเมืองพัทยาทุกท่านที่มาร่วมมือกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมในครั้งนี้ ความร่วมมือกันเพียงคนละเล็กคนละน้อยของทุกภาคส่วนจะช่วยก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่มีคุณค่าต่อส่วนรวมได้ ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของอีเลคโทรลักซ์ต่อการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน ที่เราได้มีเป้าหมายเดียวกันทั่วโลกในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์จากการปฏิบัติงานของเรา  หรือ Climate Neutral Operations ภายในปี ค.ศ. 2030 หรือ พ.ศ. 2573

ทีมผู้บริหาร Electrolux

รุ่งนภา ใจมะโน หนึ่งในจิตอาสาอีเลคโทรลักซ์ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่ส่งเสริมกิจกรรมเพื่อสังคม อีกทั้งยังรณรงค์ให้มีการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด  การได้ร่วมกิจกรรมจิตอาสาครั้งนี้จึงเป็นการเสริมสร้างจิตสำนึกในการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมและการดูแลรักษาชุมชนที่พวกเราทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆ นั่นก็คือการไม่ทิ้งขยะโดยเฉพาะขยะพลาสติกไปในธรรมชาติ นอกเหนือจากการประหยัดพลังงานและเลี่ยงการใช้ถุงพลาสติกหรือภาชนะพลาสติกในชีวิตประจำวันเพื่อช่วยลดการเกิดภาวะโลกร้อน ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงมือเล็กๆ แต่ก็ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนของเรา

อีเลคโทรลักซ์รวมพลังจิตอาสาร่วมเก็บขยะชายหาดพัทยา มุ่งรักษาระบบนิเวศทางทะเลเพื่อความยั่งยืน

อีเลคโทรลักซ์รวมพลังจิตอาสาร่วมเก็บขยะชายหาดพัทยา มุ่งรักษาระบบนิเวศทางทะเลเพื่อความยั่งยืน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save