เดลต้า อีเลคโทรนิกส์ ไต้หวัน ชี้ไทยอาจเป็นแหล่งผลิตสินค้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าชั้นนำที่สำคัญแห่งใหม่


บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิกส์ จำกัด (Delta Electronics) ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กโทรนิกส์สัญชาติไต้หวัน นำโดย Alessandro Sossa ผู้จัดการโครงการ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิกส์ จำกัด ได้ให้การต้อนรับสื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเปิดบ้านพาชมโชว์รูมที่จัดแสดงสินค้าและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของเดลต้า เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ณ สำนักงานใหญ่กรุงไทเป ไต้หวัน

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิกส์ จำกัด

โดยเดลต้ามีสาขาอยู่ใน 5 ทวีป มีสำนักงานมากกว่า 160 แห่งทั่วโลก โรงงานมากกว่า 50 แห่งทั่วโลกและศูนย์วิจัยและพัฒนา อีก 73 แห่งทั่วโลก ซึ่งเดลต้าได้พยายามใช้ประโยชน์จากความสามารถจากภูมิภาคต่าง ๆ เหล่านี้เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่าง ๆ ภายใต้แนวคิดของแบรนด์ที่เรียกว่า Smarter Greener Together

ปัจจุบัน ประเทศไทยมีบริษัทในเครือของ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ จำกัด คือ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ที่เปิดทำการมากว่า 35 ปี โดยล่าสุดได้เปิดตัวโรงงานเดลต้าแห่งที่ 8 และศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ ณ นิคมอุตสาหกรรมบางปู ประเทศไทย เพื่ออำนวยความสะดวกในการขยายการผลิต และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าของเดลต้าไปยังลูกค้าระดับโลก

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิกส์ จำกัด

“ตอนนี้ประเทศไทยอาจเป็นหนึ่งในแหล่งการผลิตกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของเดลต้า โดยเดลต้าเพิ่งบูรณาการโรงงานแห่งหนึ่งเมื่อไม่กี่เดือนก่อนคือ โรงงานแห่งที่แปดของเดลต้าในประเทศไทย” Alessandro Sossa กล่าว

อีกทั้ง เดลต้ากำลังขยายการผลิตในสหรัฐอเมริกา เช่น เท็กซัส และในอินเดีย และเวียดนามเองก็ยังเป็นตลาดสำคัญสำหรับเดลต้าในอนาคต

นอกจากนี้ เดลต้า ยังมีนวัตกรรมและโซลูชันแบบครบวงจรเพื่อความยั่งยืนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซลูชันสำหรับระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม การผลิตอัจฉริยะ ระบบอัตโนมัติในอาคาร ศูนย์ข้อมูล พลังงานโทรคมนาคม พลังงานอัจฉริยะ การชาร์จ EV และจอแสดงผล ซึ่ง 90 เปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์ของเดลต้าประหยัดพลังงาน แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการประหยัดพลังงาน การร่วมมือกันระหว่างเดลต้าและพันธมิตรจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save