เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมประกาศเจตนารมณ์มุ่งสู่เป้าหมาย Thailand Net Zero


เดอะมอลล์ กรุ๊ป ขานรับนโยบายกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมประกาศเจตนารมณ์มุ่งสู่เป้าหมาย Thailand Net Zero ลดและเลิกใช้พลาสติก 100% ภายในปี 2570 โดยได้รับเกียรติจาก ท่านโกเมนทร์ ทีฑธนานนท์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงาน โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป ในฐานะกรีนรีเทลแห่งแรกของประเทศไทย เดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์การรณรงค์คัดแยกขยะก่อนทิ้งส่งกลับสู่กระบวนการรีไซเคิล เปลี่ยนขยะรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบต่างๆ ผ่านโครงการ “The Mall Group Go To Zero : Plastic Drop Point” ด้วยการจัดตั้งจุดบริการคัดแยกประเภทขยะ เพื่อรณรงค์ส่งเสริมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการคัดแยกขยะในพื้นที่สาธารณะ พร้อมจัดตั้งจุดคัดแยกขยะพลาสติก ได้แก่ ตู้ Plastic Monster (Plastic Drop Point) ตู้รับพลาสติกยืดแข็งที่ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว และ เครื่อง PET Bottle Machine ตู้คืนขยะประเภทขวด (PET) เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนคัดแยกขยะอย่างถูกวิธีตั้งแต่ต้นทาง ด้วยการคัดแยกขยะประเภทขวด (PET) นำพลาสติกกลับสู่กระบวนการ รีไซเคิล (Recycle) แปรรูปเป็นพลังงานหรือแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อเพิ่มมูลค่า (Upcycle) ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ช่วยลดปริมาณขยะพลาสติก และเป็นการสร้างสังคมรีไซเคิลให้กับประเทศไทย โดยมี ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่การตลาดบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมประกาศเจตนารมณ์มุ่งสู่เป้าหมาย Thailand Net Zero

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมประกาศเจตนารมณ์มุ่งสู่เป้าหมาย Thailand Net Zero

จุดบริการ “The Mall Group Go To Zero : PET Bottle Machine” มีจุดบริการจำนวน 9 สาขา ได้แก่ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา เดอะมอลล์ โคราช เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เอ็มสเฟียร์ สยามพารากอน สามารถนำขวดพลาสติกใสมาแปลงเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ตลอด 365 วัน”

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมประกาศเจตนารมณ์มุ่งสู่เป้าหมาย Thailand Net Zero


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save