เขตพญาไท จับมือ EXIM BANK เสริมสร้างความรู้ทางการเงินในชุมชน พร้อมสร้างโครงการสวนผักรักษ์พอเพียง


สำนักงานเขตพญาไท ร่วมกับ EXIM BANK จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ทางการเงินให้แก่ชุมชนในพื้นที่เขตพญาไท 

EXIM

วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00 น. นายพัลลภ ไพฑูรย์บัวทอง ผู้อำนวยการเขตพญาไท เป็นประธานเปิดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ทางการเงินให้แก่ชุมชน โดยสำนักงานเขตพญาไทร่วมกับ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM Bank) จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ทางการเงินให้แก่ชุมชนในพื้นที่เขตพญาไท ณ ลานกิจกรรมชุมชนวัดมะกอกกลางสวน

โดย ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) บรรยายหัวข้อ “พลังสตรี พลังเศรษฐกิจ พลิกชีวิตครอบครัวและชุมชน” ให้แก่กลุ่มสตรีและประชาชนที่สนใจในชุมชนพื้นที่เขตพญาไทกว่า 22 ชุมชน ในกิจกรรมความร่วมมือระหว่าง EXIM BANK กับสำนักงานเขตพญาไทภายใต้ “โครงการ EXIM เสริมสร้างความเข้มแข็งของผู้ประกอบการสตรีกลุ่มเปราะบาง” เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจทางการเงินและการประกอบธุรกิจให้กลุ่มสตรีในชุมชนสามารถประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้

นอกจากนี้สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการถนอมอาหาร การแปรรูป การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ณ ลานกิจกรรมชุมชนวัดมะกอก (กลางสวน) เขตพญาไท นอกจากนี้ ผู้บริหารและพนักงาน EXIM BANK นำกลุ่มสตรีและสมาชิกชุมชนร่วมกิจกรรมปลูกผักสวนครัว อาทิ พริก กะเพรา โหระพา ภายใต้ “โครงการสวนผักรักษ์พอเพียง” ณ สวนพญาไทภิรมย์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save